Doanh nghiệp 05/02/2020 11:31

Lo sợ corona, người dân đổ xô đến siêu thị trữ thực phẩm

Các gian hàng rau, củ ở một số siêu thị ở Hà Nội đều hết nhẵn do người dân đổ xô đi mua thực phẩm trước lo ngại dịch virus corona.

Chị Minh Tuyết hồ hởi đẩy chiếc xe mua hàng đến quầy rau ở một siêu thị ở Hà Nội, tới nơi, chị buồn bã, lặng lẽ quay về. Cảnh tượng chị nhìn thấy là các ngăn đựng rau xanh đều trống trơn, hết nhẵn. Chị có hỏi nhân viên, họ giải thích là do mấy ngày qua, lượng người mua hàng bỗng tăng đột biến, nhiều gia đình còn mua thực phẩm số lượng lớn đánh cả ô tô đến chở về.

Lo sợ dịch virus Corona, người dân đổ xô đến siêu thị trữ thực phẩm khiến các quầy rau, củ, quả trống trơn, hết nhẵn

Ngoài mặt hàng rau xanh, các quầy bán trứng, thịt cũng đều rơi vào tình trạng tương tự. Nhiều khách còn chôn chân cả tiếng đồng hồ, quyết đợi thực phẩm về để mua.

Anh Quang Hải được vợ giao đi mua 5 túi rau xanh mà anh tìm đỏ mắt 3 siêu thị ở đường Cầu Giấy (Hà Nội) đều hết nhẵn. Anh tâm sự, từ ngày đại dịch virus corona bùng phát, rau xanh là mặt hàng khan hiếm, rất khó mua. Nhiều nhà do lo ngại dịch bệnh còn mua thực phẩm với số lượng lớn về tích trữ ăn dần.

“Rau xanh ở chợ vẫn còn nhiều nhưng vợ tôi sợ không đảm bảo nên dặn phải mua hàng trong siêu thị có tem mác đàng hoàng. Lo lắng thế cũng đúng thôi, giờ dịch bệnh nhiều nên chất lượng cứ phải đặt trên hàng đầu” – anh Hải tâm sự.

Ngoài rau xanh, các mặt hàng như trứng, thịt, sữa, mì tôm cũng được nhiều gia đình mua số lượng lớn về dự trữ

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, vợ chồng chị Thu Thảo (Kim Mã, Hà Nội) cùng nhau đến siêu thị mua thêm một số mặt hàng dự trữ cho mùa dịch. 2 chiếc xe chở hàng được chất đầy với rau xanh, củ, quả, sữa, bánh mì và mì tôm. Chị cho biết, nhà chị có 2 cháu nhỏ nên các mặt hàng như sữa, bánh mì chị phải mua thường xuyên nhưng nay có dịch, sợ hết hàng chị mua luôn số lượng lớn.

“Nay tôi mua hẳn 5 thùng sữa tươi về cho cháu uống dần, bánh mì có thời gian sử dụng ngắn nên tôi mua ít hơn. Còn các loại rau, củ, quả tôi mua đủ để nhà ăn trong 2 tuần. Từ ngày có dịch, nhà tôi hạn chế ăn ngoài, toàn ăn ở nhà, ngay đồ ăn sáng cũng không dám mua vì sợ nhiễm bệnh” – chị Thảo chia sẻ.

Bó rau cuối cùng nằm trên kệ vào mùa dịch

Cẩn thận hơn, chị Nguyễn Thanh (Chùa Láng, Hà Nội) còn nhờ ông bà ngoại gửi đồ từ quê ra để nấu ăn dần. Trước kia, 2 vợ chồng chị hay ăn ngoài nhưng từ khi có dịch, mỗi sáng sớm, anh chị đều dạy nấu cơm mang đi làm.

“Các buổi tụ tập bạn bè nay cũng được cắt giảm tối đa, lúc đầu, vợ chồng tôi cũng cảm thấy bất tiện nhưng sau cũng thích nghi dần. Ăn cơm vợ nấu 1 tuần nay cũng quen, thấy còn ngon hơn ở hàng, tính ra vừa rẻ lại vừa sạch” – anh Quốc chồng chị Thanh nói.

Cẩn thận hơn, nhiều gia đình còn nhờ họ hàng gửi thực phẩm từ quê ra để nấu ăn dần

An Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *