Doanh nghiệp 13/11/2014 10:21

Giám đốc Công ty lương thực Vĩnh Long bị bắt vì nghi án gây hại 300 tỷ đồng

Số liệu thống kê ban đầu cho thấy, thiệt hại do hành vi trên gây ra lên đến gần 300 tỉ đồng.

Chiều 12.11, nguồn tin của Lao Động cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của giám đốc Cty lương thực tỉnh Vĩnh Long- ông Lê Hùng Dũng.

Cùng bị bắt và khám xét khẩn cấp đối như ông Dũng còn có hai thuộc cấp khác là bà Trần Thị Diễm Thuý (41 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Cty) và ông Huỳnh Văn Thức (40 tuổi, Trưởng Phòng kế hoạch kinh doanh) Cty Lương thực Vĩnh Long trực thuộc TCty Lương thực Miền Nam.

Những thông tin ban đầu cho cho biết: 3 cá nhân trên bị bắt để điều tra hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Bước đầu các cơ quan chức năng cáo buộc, 3 cá nhân trên làm trái gậy thiệt hại gần 300 tỷ đồng.

Quá trình khám xét nơi ở và làm việc của các cá nhân trên, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Cơ quan chức năng xác định,ông Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo và trực tiếp ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng kinh tế mua sắn lát, gạo với Cty Cổ phần Thịnh Phát Kon Tum, Cty TNHH xuất nhập khẩu Võ Thị Thu Hà, Cty TNHH Đầu tư Bình Lợi và Công ty TNHH một thành viên Hòa Tân Lộc, trái với quy định gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Số liệu thống kê ban đầu cho thấy, thiệt hại do hành vi trên gây ra lên đến gần 300 tỉ đồng.

Ngoài ông Lê Hùng Dũng, cơ quan chức năng cũng xác định bà Trần Thị Diễm Thúy, ông Huỳnh Văn Thức cũng có hành vi tham mưu, ký đề nghị và thực hiện việc thanh toán trái quy định cho các hợp đồng với hàng loạt Cty nêu trên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như nêu trên. Vì vậy, cơ quan điều tra quyết định thực hiện các biện pháp ngăn chặn đối với 3 cá nhân để tiến hành điều tra.

Theo Phùng Bắc

Lao động

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *