Bất động sản 21/12/2018 14:35

TP Hà Nội cho phép Sóc Sơn cưỡng chế 18 công trình “xẻ thịt” đất rừng

UBND huyện Sóc Sơn cho biết, TP Hà Nội đã cho phép huyện này cưỡng chế 18 công trình “xẻ thịt” đất rừng tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú.

Tháng 10 vừa qua, UBND huyện Sóc Sơn ra kế hoạch trong tháng 11 sẽ xử lý xong 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ - bảo vệ môi trường tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú.

Tuy nhiên, hết tháng 11, kế hoạch trên chưa hoàn thành. Thời điểm đó, chỉ có 5 hộ tự nguyện phá dỡ công trình sai phạm, nhưng họ cũng vừa làm vừa nghe ngóng, không thực hiện triệt để.

TP Hà Nội cho phép Sóc Sơn cưỡng chế 18 công trình “xẻ thịt” đất rừng - Ảnh 1.

TP Hà Nội đang thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng ở xã Minh Phú và Minh Trí huyện Sóc Sơn

Lý do huyện Sóc Sơn chưa cưỡng chế 18 công trình sai phạm trên là vì các hộ dân kiến nghị đang trong thời gian thanh tra toàn bộ quá trình sử dụng đất ở địa bàn nên không được phá dỡ những công trình này.

“Qua kiến nghị của người dân, huyện đã tạm dừng kế hoạch cưỡng chế 18 công trình sai phạm xong trong tháng 11 và huyện cũng báo cáo UBND TP sự việc”, ông Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn nói.

Ông Đỗ Minh Tuấn cho biết, qua báo cáo của huyện, UBND TP Hà Nội đã thống nhất cưỡng chế 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch rừng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho hay, các đơn vị liên quan của huyện đang xây dựng kế hoạch cưỡng chế 18 công trình sai phạm trên. Dự kiến trong tháng 12 này, huyện Sóc Sơn sẽ hoàn thành việc xử lý các công trình sai phạm ở thôn Lâm Trường.

Quang Phong

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *