Nhà đẹp 18/01/2018 09:17

Biệt thự 55 tỷ đồng trong hẻm: Trăm người đến xem, chưa ai chịu... "rước"!

Căn biệt thự diện tích “khủng”, có nội thất chủ yếu là gỗ quý, được rao bán giá 55 tỷ đồng. Đã rao bán đến nay hơn 5 tháng, thế nhưng, nhiều lượt khách đến xem rồi lại đi.

Căn biệt thự nằm trên con hẻm đường Thân Nhân Trung (phường 13, quận Tân Bình, TPHCM). Giá khởi điểm 55 tỷ đồng được chủ nhà đưa ra dựa trên những "tính năng nổi bật" như thiết kế theo phong cách cổ điển với đầy đủ nội thất và đồ gỗ xịn... Đây là một trong những căn nhà nằm trong hẻm có giá bán “khủng” tại quận Tân Bình.

Căn biệt thự nằm trong hẻm số 14 đường Thân Nhân Trung (quận Tân Bình) được rao bán 55 tỷ đồng
Căn biệt thự nằm trong hẻm số 14 đường Thân Nhân Trung (quận Tân Bình) được rao bán 55 tỷ đồng

Theo quan sát của chúng tôi, biệt thự này được xây dựng 1 trệt, 3 lầu, tổng diện tích sàn lên tới 764m2. Biệt thự có nội thất chủ yếu làm bằng gỗ cẩm lai, cẩm phèo và nhiều loại gỗ quý khác.

Tại khu tầng trệt của căn biệt thự có đến 3 bộ bàn ghế gỗ, trong đó bộ bàn ghế tiếp khách được làm bằng gỗ cẩm phèo trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, mỗi tầng đều được đặt một bộ bàn ghế gỗ lớn. Hệ thống cửa chính, cửa sổ, giường, tủ trong nhà cũng đều được làm từ gỗ.

Cầu thang bộ dẫn lên các tầng làm từ gỗ cẩm lai được chạm khắc kỳ công. Gỗ cũng được ốp kín vào các bức tường, cột trong nhà.

Chủ nhà cho biết, đã rao bán căn biệt thự này được 5 tháng. Thế nhưng, nhiều người đến xem nhà rồi lại đi. Thậm chí, một số người trả giá thấp nên gia đình không bán.

“Trên thực tế, nếu chỉ có đất và nhà thì giá trị của căn biệt thự không đến 55 tỷ đồng nhưng nội thất trong nhà có giá trị rất lớn. Nội thất chủ yếu làm bằng gỗ vì ba của tôi rất mê gỗ. Chúng tôi bán căn nhà này để về Tây Ninh sinh sống”, chủ nhà nói.

Bộ bàn ghế làm bằng gỗ cẩm phèo được đặt ở tầng trệt có giá hơn 1 tỷ đồng
Bộ bàn ghế làm bằng gỗ cẩm phèo được đặt ở tầng trệt có giá hơn 1 tỷ đồng

Đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại quận Tân Bình nhận định, tổng giá trị đất và căn nhà khoảng 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, để xác định được giá trị nội thất của căn biệt thự thì phải cần đến những người am hiểu về gỗ.

“Biệt thự này nằm trong hẻm 2 xuyệt nên tầm giá 55 tỷ sẽ có khá ít khách hàng tiếp cận, bởi người dân chủ yếu bỏ ra một số tiền lớn mua bất động sản để làm mặt bằng kinh doanh. Tuy nhiên, nếu người mua là người muốn khẳng định vị thế trong xã hội, yêu thích gỗ, hiểu được giá trị của gỗ thì căn nhà này cũng có thể bán được”, anh Đình Du, một cò bất động sản tại Tân Bình nói.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân cho rằng, ở căn biệt thự này, giá đất vị trí tương đương dao động từ 75-80 triệu đồng/m2. Tổng giá đất vào khoảng 22,5 đến khoảng 24 tỷ đồng. Giá nhà bao gồm 2 phần: phần xây dựng và phần trang trí nội thất. Xây dựng hoàn thiện cơ bản vào mức 6 triệu đồng/m2 với tổng diện tích 1 trệt 3 lầu trừ mật độ xây dựng và phần sân thượng còn lại khoảng 900-1000m2 giá thành từ 5,4 - 6 tỷ đồng.

Riêng phần thang máy, cửa điều khiển từ xa và nhất là phần trang trí nội thất bằng gỗ chính là phần độc đáo nhất của bất động sản thì rất khó định giá. Phần này rơi vào khoảng 10-15 tỷ đồng. Chính xác thì chắc chỉ có gia chủ mới biết.

Căn nhà có nội thất chủ yếu làm bằng gỗ.
Căn nhà có nội thất chủ yếu làm bằng gỗ.

Theo chuyên gia bất động sản cá nhân này, với căn nhà đặc thù và đặc biệt thế này, người mua và sử dụng chắc chắn cũng sẽ có những nét tương đồng với gia chủ (am hiểu về nội thất gỗ, thích kiến trúc căn nhà...) hoặc phải là những người đang muốn khẳng định vị thế của mình trong xã hội.

Ông Phan Công Chánh cho rằng, người ta thường nói: "Không ai khuyên người giàu cách xài tiền". Với nhóm người mua được gọi là tiềm năng để có thể mua căn nhà này chắc chắn tài sản của họ có thể gấp nhiều lần. Và nếu có lấn cấn, người ta chỉ có thể lấn cấn vị trí thôi (Tân Bình)".

"Nếu so sánh việc mua căn nhà này với mua một bất động sản khác ở trung tâm quận 1 để kinh doanh là so sánh khá khập khiễng. Mục đích chính mua căn nhà này là để ở nhằm gia tăng vị thế của mình trong xã hội hoặc một mục đích khác chứ không ai mua ở vị trí này để kinh doanh", chuyên gia Phan Công Chánh nói.

Đại Việt – Công Quang

Chuyên mục: Nhà đẹp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *