Suzuki triệu hồi hơn 180.000 xe Ciaz, Ertiga do lỗi liên quan đến máy phát

Những xe trong diện triệu hồi của Suzuki tại thị trường Ấn Độ được sản xuất từ năm 2018 đến 2020 do gặp vấn đề liên quan đến máy phát sẽ được thay thế miễn phí bộ phận này.

Maruti Suzuki Ấn Độ thông báo đợt triệu hồi áp dụng với 181.754 chiếc Ciaz, Ertiga, Vitara Brezza, S-Cross và XL6. Những xe trong diện đều thuộc phiên bản máy xăng, sản xuất từ 4/5/2018 đến 27/10/2020.

Suzuki triệu hồi hơn 180.000 xe Ciaz, Ertiga do lỗi liên quan đến máy phát - 1

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là những xe bị ảnh hưởng có nguy cơ gặp sự cố liên quan đến máy phát và một số bộ phận điện. Trong thời gian chờ khắc phục, Suzuki Ấn Độ khuyến cáo khách hàng sở hữu những xe trên không đi vào khu vực ngập nước, tránh để nước bắn trực tiếp vào các bộ phận điện tử trong xe. 

"Các chiến dịch thu hồi được thực hiện trên toàn cầu để khắc phục các lỗi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn", thông báo của Maruti Suzuki Ấn Độ nêu. Những chiếc xe bị triệu hồi sẽ được nhà sản xuất kiểm tra và thay thế miễn phí. 

Suzuki là thương hiệu xe được yêu thích nhất tại Ấn Độ với doanh số 1,18 triệu chiếc bán được trong năm 2020. Ngoài ra, 7 trong số 10 mẫu ô tô có lượng tiêu thụ lớn nhất tại quốc gia này thuộc về Suzuki, trong đó có những sản phẩm đang bán tại Việt Nam như Swift, Ertiga...

Gia An

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *