Suzuki Ciaz ngừng bán tại Việt Nam, chờ phiên bản mới

Dòng xe Ciaz được Suzuki thông báo hết hàng và sẽ tạm ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam, cho đến khi có phiên bản thay thế.

Việc tạm ngừng phân phối Suzuki Ciaz diễn ra trong bối cảnh mẫu xe này đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Trong khi từ 1/1/2022, tất cả dòng ô tô sản xuất, lắp ráp hay xe nhập khẩu đều phải đạt tiêu chuẩn khí thải mức 5, tức tương đương Euro 5.

Suzuki Ciaz ngừng bán tại Việt Nam, chờ phiên bản mới - 1

Suzuki Ciaz 2020 đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4, mức bắt buộc đã được đưa ra từ năm 2017. (Ảnh: VNS)

Hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ cần thời gian để nhập Ciaz mới, phù hợp với quy định, tuy nhiên chưa có thông tin về lịch hẹn. Bên cạnh đó, Suzuki Việt Nam cũng thông báo lượng xe Ciaz đã hết hàng.

Phiên bản mới nhất của Ciaz tại Việt Nam được Suzuki giới thiệu hồi cuối năm 2020, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, giá từ 529 triệu đồng. Động cơ của xe tương đương với các đối thủ trong phân khúc với máy 1.4L cho công suất tối đa 91 mã lực, mô-men cực đại 130Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 4 cấp.  

Xe có hàng loạt nâng cấp, thậm chí sở hữu một số trang bị nổi trội trong phân khúc như camera hành trình trước sau hỗ trợ lùi, cảnh báo chệch làn, cảnh báo khoảng cách. Điểm trừ trong mắt khách hàng là Ciaz thiếu tính năng an toàn quan trọng: cân bằng điện tử. 

Mang nhiều kỳ vọng nhưng doanh số của Ciaz thường xuyên đứng cuối bảng xếp hạng sedan cỡ B, thậm chí rơi vào top xe bán ế toàn thị trường. Trong tháng 9 vừa qua, chỉ có 10 chiếc đến tay khách hàng, còn tính từ đầu năm thì doanh số của Ciaz chưa đầy 300 chiếc.

Đình Nam

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *