Nhiều mẫu xe máy giảm giá dịp cuối năm, Honda Vision giảm bao nhiêu?

Nhu cầu mua xe máy dịp cuối năm của người dân vẫn cao, nhưng khi nguồn cung dần đáp ứng, nhiều mẫu xe đã giảm giá sâu so với trước đây.

Năm 2022, thị trường xe máy cũng như ô tô ở Việt Nam có sự biến động mạnh mẽ do ảnh hưởng lớn từ tình trạng thiếu chip dẫn đến nguồn cung xe khan hiếm. Điều này kéo dài từ đầu năm đến tận tháng 8-9 vừa qua khiến giá xe tăng cao so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, dịp cuối năm, do nguồn cung dần đáp ứng nhu cầu thị trường, giá xe máy bắt đầu được đại lý giảm sâu so với thời điểm cách đây 3-4 tháng.

Xe máy Honda đã giảm nhưng vẫn chênh cao so với giá đề xuất (Ảnh KP).

Theo ghi nhân, các dòng xe "hot" của thương hiệu Honda vẫn nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. Dù đã được đại lý điều chỉnh giảm giá, nhưng những dòng xe này vẫn chênh cao hơn so với giá đề xuất của Honda Việt Nam.

Cụ thể, Honda Wave Alpha có giá 19 triệu đồng, cao hơn 1 triệu đồng so với giá đề xuất, Wave RSX hiện có giá dao động từ 22 - 26,5 triệu đồng, cao hơn 1 - 2 triệu đồng.

Honda Vision là dòng xe chênh cao nhất có thời điểm đến hơn 20 triệu đồng đạt mức gần 60 triệu đồng lúc cao điểm. Tuy nhiên, theo ghi nhận giá xe Honda Vision từ 34-40,5 triệu đồng, tức chênh 2-7 triệu đồng so với giá đề xuất.

Ở một số dòng xe khác như Honda Air Blade ghi nhận mức chênh cao nhất 1,5 triệu đồng, Lead chênh khoảng 2 - 6 triệu đồng. Ngoài ra, Honda SH Mode cũng là dòng xe bán chênh giá cao ở thời điểm hiện tại.

Theo ghi nhận, Honda SH Mode tiêu chuẩn có giá 64,6 triệu đồng, cao hơn mức niêm yết hơn 8 triệu đồng và phiên bản đặc biệt được chào bán với mức giá 73 triệu đồng, cao hơn niêm yết khoảng 11 triệu đồng. Trước đây, Honda SH Mode từng ghi nhận mức bán chênh cao nhất gần 20 triệu đồng so với giá đề xuất.

Đối với dòng xe cao cấp nhất là Honda SH 125 CBS giá 92 triệu đồng, cao hơn 9 triệu đồng, SH 150i 2022 CBS giá 108 triệu đồng, cao hơn gần 8 triệu đồng, SH 150i 2022 ABS cao hơn 7 triệu đồng ở mức 123 triệu đồng.

Đặc biệt, Honda SH 125 ABS hiện tại 100 triệu đồng, cao hơn gần 10 triệu đồng, nhưng không có sẵn xe và đại lý thông báo chưa biết chính xác thời điểm có thể giao phiên bản này.

Honda Winner X là mẫu xe không bán chênh giá, ngược lại còn được giảm tiền mặt cao nhất đến gần 15 triệu đồng và nhận thêm quà tặng là 1 điện thoại Samsung Galaxy A04s, chương trình khuyến mại sẽ áp dụng đến tháng 3/2023. Được biết, giá xe Honda Winner X có giá từ 33,5 - 36,5 triệu đồng, tùy phiên bản. 

Sang thương hiệu Yamaha, các mẫu xe đang bán ở Việt Nam cũng ghi nhận mức ưu đãi. Theo đó, giá bán tại đại lý của Janus bản đặc biệt và bản giới hạn lần lượt là 37,5 triệu đồng và 38 triệu đồng, giảm 500.000 đồng, Grande từ 45,9-53 triệu đồng, giá không đổi. Mức giá trên hấp dẫn bởi đại lý Yamaha không bán chênh giá các dòng xe hiện tại.

Trong khi đó, Yahama Exciter 155 VVA có giá 45 - 47 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 2,29-3,29 triệu đồng.

Các thương hiệu khác kém nổi bật hơn như Piaggio, Suzuki, SYM hiện có giá bán được giữ nguyên, khách hàng mua xe được nhận quà tặng bằng hiện vật.

Nhìn chung, khi nguồn cung dần ổn định, giá xe máy đã hạ nhiệt so với trước dù nhu cầu mua xe dịp cuối năm của người dân vẫn rất cao.

Theo Khải Phạm
Dân Việt 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *