Mitsubishi Xpander áp đảo thị trường, "cân" cả Innova và Suzuki XL7

Tổng doanh số của Innova, XL7, Ertiga… vẫn không bằng một nửa lượng xe Xpander bán được trong tháng 4, cho thấy sự áp đảo của Mitsubishi trong phân khúc này.

Thị trường xe tháng 4/2021 tiếp tục ghi nhận sự lên ngôi của Xpander ở phân khúc xe đa dụng phổ thông. Với doanh số 1.513 chiếc, mẫu MPV của Mitsubishi tăng trưởng gần 30% so với tháng trước, đứng ở vị trí thứ 4 trong số 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường.

Mitsubishi Xpander áp đảo thị trường, cân cả Innova và Suzuki XL7 - 1

Mitsubishi Xpander tiếp tục áp đảo trong phân khúc MPV tại Việt Nam.

Trong khi Xpander đã mạnh lại càng mạnh lên, các mẫu xe còn lại của phân khúc lại giảm doanh số. Suzuki XL7 chỉ bán được 158 chiếc, "rơi tự do" khi lượng tiêu thụ tháng 3 lên tới 885 xe. Suzuki Ertiga cũng chung "số phận" khi chỉ có 18 xe giao khách hàng, giảm tới 95% so với  tháng trước đó. 

Lấy vị trí số 2 của XL7 là Toyota Innova với 389 xe bán được trong tháng 4, giảm khoảng 15% so với tháng trước đó. Đại diện khác của Toyota là Rush với 260 xe giao khách hàng, cũng sụt nhưng kết quả này đủ giúp đứng trên bộ đôi xe đa dụng của Suzuki. Còn Toyota Avanza tiếp tục "lẹt đẹt" với 4 xe bán được, thuộc top bán "ế" nhất ngành xe.

Mitsubishi Xpander áp đảo thị trường, cân cả Innova và Suzuki XL7 - 2

Như vậy trong tháng 4, doanh số của Xpander chiếm 70% toàn phân khúc xe đa dụng 7 chỗ tại Việt Nam. Được khách hàng ưa chuộng, Mitsubishi vẫn tích cực tung các chương trình khuyến mại như tặng phiếu nhiên liệu trị giá 15-30 triệu đồng cho khách Xpander, qua đó càng làm tăng áp lực lên các đối thủ.

Đồng thời, Xpander có cả xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước nên nguồn cung ổn định, đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Việc Suzuki XL7 và Ertiga bị sụt giảm mạnh doanh số có một phần nguyên nhân của việc gián đoạn cung ứng xe.

Đình Nam

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *