Lộ diện phác thảo hai ô tô điện mới của VinFast, cùng phân khúc Kia Seltos?

Hãng xe Việt đăng ký kiểu dáng hai mẫu ô tô mới và nhiều khả năng đây sẽ là dòng xe điện thuộc phân khúc A và B, được VinFast lên kế hoạch ra mắt trong những năm tới.

Dữ liệu của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam ghi nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp hai mẫu ô tô mới của VinFast. Dựa trên phác thảo, có thể dự đoán đây là hai xe điện do mặt trước được làm kín, không có lưới tản nhiệt. Ngoài ra như với dòng Lux, VinFast thiết kế ống xả lộ ở phía sau, trong khi hai mẫu này không có.

Lộ diện phác thảo hai ô tô điện mới của VinFast, cùng phân khúc Kia Seltos? - 1

Một chi tiết được quan tâm khác là trong bản đăng ký kiểu dáng công nghiệp này xuất hiện cái tên Roberto Michele Piatti. Đây được biết đến là nhà sáng lập và CEO của Torino Design, công ty có tiếng trong lĩnh vực thiết kế ô tô với trụ sở đặt tại Italy. Thông tin trên website cho biết, ngoài VinFast thì Torino Design có quan hệ đối tác với BMW, Ferrari…

Hai mẫu xe trong bản phác thảo của VinFast có thể thuộc dòng crossover, các đường nét tương đồng với mẫu VF e34 sẽ được hãng bán ra vào tháng 11 tới. Trước đó trong lộ trình mà hãng xe Việt công bố, VinFast cho biết sẽ ra mắt hai mẫu xe điện mới thuộc phân khúc A và B trong năm 2023.

Lộ diện phác thảo hai ô tô điện mới của VinFast, cùng phân khúc Kia Seltos? - 2

Nếu đúng, hai mẫu xe điện này sẽ cạnh tranh với những dòng crossover cỡ B đang bán hiện nay như Kia Seltos, Hyundai Kona, Mazda CX-3 và CX-30... Trong khi đó, phân khúc crossover cỡ A tại Việt Nam sắp tới có thể đón nhận Toyota Raize hay Kia Sonet...

Như vậy cùng với VF e34, e35 và e36 lần lượt thuộc phân khúc C, D và E mà VinFast đã công bố trước đó, hãng đang dần hoàn thiện dải sản phẩm của mình ở mọi hạng xe, qua đó có thể phủ kín lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt, hai mẫu ô tô trong bản phác thảo có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn nhờ giá bán thấp hơn. 

Thời gian qua, VinFast dồn dập tuyển nhân sự từ các hãng lớn để đảm nhiệm các vị trí cấp cao, trong tham vọng tiến ra toàn cầu. Hãng cũng tuyên bố hợp tác với nhiều đối tác quan trọng, đặc biệt là để sản xuất pin - thành phần đóng vai trò rất lớn trong sự thành công một hãng ô tô điện.

Gia An

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *