Tiền và Hàng 22/10/2014 20:25

Qua đường bưu điện, iPhone 5 biến thành... 2 cục đá

FICaA - Nhờ người thân mua giúp điện thoại iPhone 5 rồi gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, nhưng thứ ông Hùng nhận được lại là một chiếc điện thoại Nokia cũ và... 2 cục đá.

Theo đơn khiếu nại của anh Trương Đăng Hòa, ở xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, ngày 15/10, anh Hòa có gửi bưu phẩm EMS mang số hiệu EF 83 355625 7 VN.

 

Phiếu chuyển bưu phẩm.
Phiếu chuyển bưu phẩm.

 

Nội dung bưu phẩm gồm một điện thoại di động iPhone 5 màu trắngã qua sử dụng) và một cục sạc dự phòng. Người nhận là ông Lê Công Hùng (SN 1969) ở xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Khi giao dịch gửi bưu phẩm, nhân viên bưu điện đã kiểm tra và đóng gói niêm phong có sự chứng kiến của anh Hòa.

 

Đến ngày 20/10, ông Lê Công Hùng nhận được thông báo về việc có bưu phẩm. Do bị ốm, ông Hùng không đi nhận được và đã ủy quyền cho con trai là Lê Công Cường (SN 1993) đến điểm bưu điện văn hóa xã Thọ Cường nhận bưu phẩm.

 

Những thứ có trong bưu phẩm.
Những thứ có trong bưu phẩm.

 

Tại đây, nhân viên bưu điện văn hóa xã Thọ Cường là chị Bùi Thị Định đã phát đồng kiểm bưu phẩm. Anh Cường cùng chị Định kiểm tra bưu phẩm ngay tại điểm bưu điện. Thời điểm kiểm tra, dấu niêm phong, kẹp chì gói bưu phẩm vẫn còn nguyên.

 

Tuy nhiên, khi mở ra, chị Định và anh Cường phát hiện trong gói bưu phẩm không đúng với nội dung ghi trên phiếu chuyển bưu phẩm EF 83355625 7 VN. Trong gói bưu phẩm có một điện thoại cũ dán nhãn hiệu Nokia và 1 sim di động Viettel, một cục sạc dự phòng, dây sạc pin, một sim điện thoại kèm theo vỏ bọc, bông, băng keo dán và đặc biệt là còn kèm theo... 2 cục đá.

 

Do nội dung kiểm hàng không đúng chủng loại so với nội dung ghi trên phiếu chuyển nên khách hàng từ chối không nhận bưu phẩm.

 

iPhone 5 biến thành... 2 cục đá.
iPhone 5 biến thành... 2 cục đá.

 

Bức xúc trước sự việc trên, anh Cường đã đề nghị nhân viên bưu điện văn hóa xã Thọ Cường lập biên bản đồng kiểm về tình trạng gói bưu phẩm và yêu cầu xác minh, làm rõ.

 

Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến của khách hàng, nhân viên bưu điện văn hóa xã Thọ Cường đã lập biên bản đồng kiểm ghi nhận sự việc, tình trạng gói bưu phẩm có sự xác nhận của hai bên để gửi về bưu điện huyện Triệu Sơn, đề nghị làm rõ theo các quy định của pháp luật.

 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Duy Tuyên

Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *