Thời sự 25/09/2014 08:11

Thêm nhà băng tài trợ giá mua máy bay cho hàng không

FICA – Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines hợp tác với SeABank và cũng là ngân hàng trong nước đầu tiên tài trợ toàn bộ 100% giá máy bay.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức Lễ tổng kết khoản vay thương mại mua mới 1 máy bay Airbus A321-200 do SeABank tài trợ. Hiện máy bay Airbus A321-200 đã về tới Sân bay Quốc tế Nội Bài và sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines hợp tác với SeABank và cũng là ngân hàng trong nước đầu tiên tài trợ toàn bộ 100% giá máy bay.

Ông Phạm Ngọc Minh - Tổng Giám đốc TCTHKVN cho biết: “Việc đơn giản hóa chủng loại, đổi mới đội bay thông qua việc mua mới những dòng máy bay công nghệ hiện đại nhất thế giới, trong đó có dòng A321 sẽ giúp Vietnam Airlines đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách, tăng tần suất, mở rộng mạng bay, đảm bảo đủ cơ số tàu bay dự phòng để luôn chủ động, ổn định khai thác, duy trì chất lượng dịch vụ, góp phần khẳng định vị thế, nâng cao giá trị thương hiệu và khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Với sự khởi đầu thành công lần này, chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và SeABank sẽ tiếp tục phát triển, góp phần đáng kể mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng hai bên.”

Bà Lê Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank cho biết: “Chúng tôi tin tưởng Hợp đồng tài trợ vốn vốn mua máy bay Airbus A321 này sẽ giúp Vietnam Airlines hoàn thành kế hoạch mở rộng đội tàu bay nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động trên các đường bay trong nước và quốc tế mà hãng hiện đang khai thác đồng thời trở thành một trong những nhà vận chuyển hàng không lớn trên thế giới”.

Như vậy, đây là chiếc máy bay A321 thứ 50 trong đội bay A321 và thứ 22 trong dự án mua mới 26 tàu bay của Vietnam Airlines với nhà sản xuất Airbus thuộc kế hoạch mở rộng đội bay vào năm 2015. Nhờ công nghệ vượt trội, giảm tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo dưỡng, dòng máy bay A321 đang chiếm tỷ lệ lớn trong đội máy bay của Vietnam Airlines, đảm bảo hiệu quả khai thác và tính kinh tế đối với các đường bay nội địa và đường bay khu vực tầm ngắn.

Trước đó, TPBank cũng đã  "rót" 21 triệu USD cho VietJet mua máy bay. Và  TPBank là ngân hàng nội đầu tiên cấp tín dụng máy bay cho VietJet với hạn mức ban đầu 21 triệu USD, dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

An Hạ

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *