Thời sự 28/10/2020 08:30

iPhone 12 Pro hàng Trung Quốc về Việt Nam, giá từ 33 triệu đồng

So với các model xách tay từ thị trường Mỹ, Hong Kong hay Singapore, iPhone xách tay Trung Quốc gặp hạn chế ở việc không thể sử dụng được tính năng gọi thoại qua Facetime.

Bộ đôi iPhone 12 và 12 Pro được Apple bắt đầu bán ra trên thế giới từ ngày 23/10. Đến sáng 27/10, những chiếc iPhone 12 có nguồn gốc từ thị trường Trung Quốc (mã CH/A) đã xuất hiện tại Việt Nam thông qua con đường xách tay.

Theo đó, iPhone 12 Pro phiên bản 128 GB màu xanh Pacific Blue đang được chào bán với mức giá 33 triệu đồng, thấp hơn 1 triệu đồng so với phiên bản xách tay từ thị trường Singapore (ZP/A) và 1,5 triệu đồng so với bản từ thị trường Hong Kong (mã ZA/A) có cùng màu sắc và dung lượng bộ nhớ.

iPhone 12 Pro hàng Trung Quốc về Việt Nam, giá từ 33 triệu đồng - 1

Ngoài việc không dùng được tính năng Facetime Audio, iPhone 12 Pro hàng Trung Quốc không còn bất cứ khác biệt gì về ngoại hình và tính năng so với máy quốc tế.

So với các model xách tay từ thị trường Mỹ, Hong Kong hay Singapore, iPhone xách tay Trung Quốc gặp hạn chế ở việc không thể sử dụng được tính năng gọi thoại qua Facetime. Ngoài ra, chúng không còn bất cứ khác biệt nào về ngoại hình hay tính năng.

Bù lại, máy cũng được trang bị 2 khay cắm SIM vật lý, tương tự phiên bản từ thị trường Hong Kong. Điều đó cho phép người dùng có thể linh hoạt hơn trong việc sử dụng SIM, đặc biệt là với những người có thói quen thay đổi SIM thường xuyên. 

Có thể thấy, nếu không thường xuyên sử dụng tính năng gọi thoại qua Facetime, đây vẫn là một sản phẩm đáng để khách hàng lựa chọn khi nó có thể giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí.

“Số lượng hàng về trong thời gian đầu khá nhỏ giọt. Giá bán cũng liên tục được các cửa hàng điều chỉnh tùy theo nhu cầu từ thị trường”, ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay tại Hà Nội chia sẻ.

Mức giá của iPhone 12 hàng xách tay trong những ngày đầu về Việt Nam liên tục được các cửa hàng điều chỉnh theo ngày, thậm chí là theo giờ.

Thậm chí, nhiều cửa hàng còn không niêm yết giá bán iPhone 12 trên trang web. Người dùng chỉ có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng để cập nhật giá bán theo từng thời điểm khác nhau.

Hiện tại, iPhone 12 Pro đang được chào bán với mức giá 34,5 triệu đồng cho phiên bản 128 GB bộ nhớ trong, màu đen, giảm 6,5 triệu đồng so với mức giá trong ngày đầu về Việt Nam. Phiên bản màu xanh Pacific Blue được chào bán với giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với màu đen.

iPhone 12 Pro hàng Trung Quốc về Việt Nam, giá từ 33 triệu đồng - 2

Mức giá của iPhone 12 liên tục được các cửa hàng điều chỉnh theo ngày.

Chiếc iPhone 12 đang được các cửa hàng chào bán với giá 26,5 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong. Mức giá này có thể chênh lệch 500.000-1 triệu đồng tùy theo màu sắc cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi của từng cửa hàng.

Trong khi đó, phải đến giữa tháng 12, iPhone 12 hàng chính hãng mới được bán ra tại thị trường Việt Nam. Theo khảo sát của phóng viên Dân trí tại hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn như TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS..., phiên bản iPhone 12 Pro Max hiện được người dùng Việt Nam đặt mua nhiều nhất. Thậm chí, một số nguồn tin còn tiết lộ rằng tính trạng khan hàng có thể xảy ra trong thời gian đầu bán máy.

“Apple Việt Nam cho biết năm nay tình trạng khan hàng có thể sẽ xảy ra thời gian đầu. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu của người dùng tại thị trường Việt Nam tăng lên gấp 3 lần so với các nước khu vực châu Á”, ông Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông hệ thống CellPhoneS nói với Dân trí.

Thế Anh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *