Thời sự 31/01/2020 08:38

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách

Du khách khách đi xe buýt hai tầng từ bờ hồ Hoàn Kiếm qua các điểm du lịch trong nội thành Hà Nội được phát khẩu trang miễn phí để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 1

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, từ ngày 29/1, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã chỉ đạo cho đơn vị vận hành tuyến xe buýt hai tầng phát miễn phí khẩu trang cho du khách. Trong ảnh: Ngày 30/1, du khách được phát khẩu trang miễn phí.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 2

Ông Nguyễn Viết Hưng - Phó Giám đốc xí nghiệp xe buýt Yên Viên cho biết, tuyến xe buýt hai tầng có nhiều du khách quốc tế, việc phát khẩu trang để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 3

Nhiều du khách trước đó đã tự trang bị cho mình khẩu trang y tế.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 4

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, cách đeo khẩu trang đúng chuẩn là phải kín cả miệng, mũi mới có thể phòng chống dịch bệnh.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 5

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 6

Ngoài ra, đơn vị quản lý xe buýt của TP Hà Nội, còn phát khẩu trang miễn phí cho người dân đi xe buýt từ sân bay Nội Bài về nội thành.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 7

“Chúng tôi đã chuẩn bị hàng ngàn khẩu trang để phát miễn phí người dân đi các tuyến xe buýt đông du khách nước ngoài để góp phần phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra”, ông Nguyễn Viết Hưng - Phó Giám đốc xí nghiệp xe buýt Yên Viên nói.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 8

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 9

Sáng 30/1, tại cuộc họp về phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra số lượng khẩu trang dự phòng trên địa bàn TP hiện nay. “Chúng ta có 8 triệu người, tức là phải có từ 15 đến 20 triệu khẩu trang dự phòng. Trong trường hợp phát hiện ổ dịch, thì phải phát miễn phí cho người dân”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu.

Dịch Corona: Hà Nội phát miễn phí khẩu trang cho du khách - 10

Lái xe buýt phục vụ du khách cũng kín mít khẩu trang để tự bảo vệ mình và bảo đảm an toàn cho hành khách.

Quang Phong

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *