Đầu tư 24/06/2014 07:15

TPHCM “không liên quan đến nghi án bôi trơn 2,8 triệu USD”

Ôông Võ Văn Luận, người phát ngôn TPHCM khẳng định: Theo kết quả rà soát của các cơ quan chức năng, TPHCM không có liên quan đến nghi án “bôi trơn” 2,8 triệu USD.

Ngày 23/6, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về những khuất tất xảy ra tại khu đô thị Sing Việt (TPHCM), ông Võ Văn Luận, chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM khẳng định: Theo kết quả rà soát của các cơ quan chức năng, TPHCM không có liên quan đến nghi án “bôi trơn” 2,8 triệu USD.
 

Ông Luận nói: Vấn đề này tại cuộc họp báo lần trước (ngày 27/3) tôi đã nói rõ. Tôi không đổ thừa cho Bộ Kế hoạch Đầu tư (KHĐT). Tôi chỉ phân tích và khẳng định: Theo quy định của pháp luật, thời điểm năm 1999, việc cấp đổi giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp, thẩm quyền thuộc Bộ KHĐT. Chỉ giai đoạn sau này, TPHCM mới làm.

“Đến thời điểm này, tôi có thể khẳng định chuyện tiêu cực của dự án Sing - Việt không liên quan đến các cơ quan chức năng của thành phố. Sau này cơ quan có thẩm quyền điều tra, ai vi phạm, người đó phải chịu trách nhiệm. 

Tôi khẳng định môi trường đầu tư của thành phố rất lành mạnh, minh bạch các quy trình, thủ tục đầu tư. Sing- Việt muốn đổi giấy phép thì cho đổi thoải mái, theo đúng quy định. Kiện thưa là chuyện nội bộ của người ta” - ông Luận nói.

Trước đó, trả lời Tiền Phong chiều 31/3, ông Tống Quốc Đạt, Chánh văn phòng Bộ KHĐT, nói rằng việc thẩm định và cấp phép cho dự án đô thị Sing - Việt đã phân cấp về địa phương (TPHCM), Bộ không có liên quan gì. Vì vậy, lãnh đạo Bộ KHĐT không có chỉ đạo xác minh, điều tra. Việc Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KHĐT) tìm và xem lại hồ sơ dự án trong kho lưu trữ là để xem lại ý kiến của Bộ về dự án.

Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

Chuyên mục: Đầu tư

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *