Đầu tư 18/06/2014 19:07

Samsung muốn đầu tư tiếp 1 tỷ USD vào Bắc Ninh

Samsung sẽ tiếp tục những bước đi tỷ đô tại Việt Nam bằng một kế hoạch mới tại Bắc Ninh.

Theo nguồn tin của VnEconomy, tập đoàn Samsung đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đầu tư thêm 1 tỷ USD vào tổ hợp công nghệ Samsung tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Cụ thể, Samsung đã giao cho một công ty thành viên là Samsung Display Co.Ltd nghiên cứu triển khai dự án công nghệ cao trên diện tích 46,28 ha.

Tại đây, Samsung Display sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới màn hình có độ phân giải cao cũng như sản xuất lắp ráp thế hệ tiếp theo của màn hình của độ phân giải cao cho các loại thiết bị điện tử.

Trong hai ngày 9 và 10/6, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng đã có các buổi làm việc với đại diện của Samsung Display và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

UBND tỉnh Bắc Ninh, trong một văn bản gửi tới Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh tuần trước, cho biết đã nhận được công văn từ Văn phòng Chính phủ về việc lấy ý kiến đối với một số kiến nghị của Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã quyết định thành lập tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án Samsung Display tại Bắc Ninh, theo đó ông Ngô Sỹ Bích, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh sẽ làm tổ trưởng và đại diện nhiều sở ngành làm thành viên.

Cũng theo quyết định này, Ban Chỉ đạo phát triển các hoạt động dịch vụ trong khu công nghiệp tập trung tỉnh Bắc Ninh có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh tham gia đàm phán, trao đổi, bàn bạc với Samsung Display để đến thống nhất; đồng thời xem xét các nội dung có liên quan đến “Thỏa thuận phát triển dự án Samsung display tại Bắc Ninh” báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây Samsung cũng đã bày tỏ mong muốn đầu tư một dự án tại Tp.HCM, cũng với vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Theo Anh Minh

VnEconomy

Chuyên mục: Đầu tư

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *