Đầu tư 27/10/2014 19:09

Kinh doanh thua lỗ triền miên, sân golf Phan Thiết bị xóa sổ

FICA - Kể từ khi đưa vào hoạt động từ năm 2008 đến nay, lượng khách đánh golf rất thưa thớt, sân golf luôn trong tình trạng thua lỗ, không bù đắp nổi chi phí.

Theo thông báo từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý đưa sân golf Phan Thiết ra khỏi Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Trước đó, sần golf này từng được đưa vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến 2020 theo phê duyệt tại Quyết định số 1946/QĐ-TTg; được điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định số 795/QĐ-TTg ngày 25/5/2014.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết các vấn đề liên quan theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo phát huy hiệu quả sử dụng đất và bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao tổng hợp, điều chỉnh danh mục sân golf cả nước tại Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009; được điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định số 795/QĐ-TTg ngày 25/5/2014 cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Dự án sân gofl Phan Thiết do Tập đoàn Rạng Đông đầu tư. Theo báo cáo của nhà đầu tư, từ khi đi vào hoạt động kể từ năm 1998 đến nay, việc kinh doanh của dự án không hiệu quả, kinh phí đầu tư, bảo trì và hoạt động cho sân golf quá cao, trong khi đó lượng khách đánh golf rất thưa thớt, sân golf luôn trong tình trạng thua lỗ, không bù đắp nổi chi phí.

Thêm vào đó, hiệu quả sử dụng đất của Sân golf Phan Thiết rất thấp, đóng góp cho ngân sách không đáng kể và cần phải chuyển đổi để cắt lỗ cho doanh nghiệp. Tỉnh Bình Thuận đang dự kiến chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất này sang xây dựng khu đô thị.

Bích Diệp

Chuyên mục: Đầu tư

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *