Vàng tăng giá, chênh lệch 2 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng nay 7/7, giá vàng SJC điều chỉnh tăng nhẹ và nới rộng khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên 2 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch sáng nay 7/7, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp lớn niêm yết ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,77 triệu đồng/lượng - 36,85 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng - 36,93 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này tăng so với chốt phiên trước 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Theo đó, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm qua, lượng khách tham gia giao dịch khá thưa thớt, chủ yếu là khách nhỏ lẻ tương tác theo chiều mua vàng vào.


Phiên giao dịch sáng nay 7/7, giá vàng SJC điều chỉnh tăng nhẹ và nới rộng khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên 2 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch sáng nay 7/7, giá vàng SJC điều chỉnh tăng nhẹ và nới rộng khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên 2 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại tuần này, dữ liệu từ DOJI cho thấy, thị trường vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt. Mức nhảy giá không đáng kể so với nhịp tăng giảm của giá vàng thế giới. Điều này khiến cho biên độ chênh giữa hai thị trường ngày càng giãn rộng, giá vàng trong nước cao hơn gần 2 triệu đồng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Cũng trong tuần, giá vàng trong nước ghi nhận mức giá thấp nhất tại 36,66 triệu đồng/lượng - 36,76 triệu đồng/lượng trong khi mức giá cao nhất ghi nhận tại mức 36,76 triệu đồng/lượng - 36,86 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 100.000 đồng.

Ghi nhận tại các phiên trong tuần, nhu cầu sở hữu vàng chỉ tập trung ở một vài phiên giữa tuần trong khi ở hầu hết các phiên khác các nhà đầu tư giao dịch với tâm lý dè dặt, nghe ngóng các thông tin từ thị trường thế giới khiến thị trường diễn ra tương đối phẳng lặng.

Trên thế giới, giá vàng chốt tuần giao dịch ở mức 1.254,5 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày 6/7, giá vàng điều chỉnh giảm biên độ 1.252,3 USD - 1.258,9 USD/ounce trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại tranh chấp thương mại Trung - Mỹ có thể sẽ bùng phát thành một cuộc chiến. Tuy nhiên, giá vàng đang hướng đến mức tăng 0,3% trên cả tuần, đánh dấu tuần tăng giá đầu tiên trong vòng bốn tuần qua. Phiên này, đồng USD yếu đi xuống còn 94.05 so với các đồng tiền chủ chốt khác trước khác.

Giá vàng không có nhiều biến động sau khi Bộ lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp. Báo cáo cho thấy số lượng việc làm phi nông nghiệp trong tháng 6 tăng thêm 213.000 cao hơn so với dự báo của thị trường khi nhận định là 195.000. Thu nhập tiền lương trung bình theo giờ trong tháng 6 là 26.98 USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong tuần này, thị trường vàng thế giới dao động quanh mức 1248 USD - 1261 USD/ounce. Trong tuần, thị trường không có nhiều biến động do thị trường Mỹ nghỉ ngày lễ độc lập. Bên cạnh đó, thị trường thế giới cũng đón đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu việc làm của Mỹ để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Hiện giới đầu tư trên toàn cầu tỏ ra thận trọng và dồn sự chú ý vào các biện pháp đáp trả từ Trung Quốc đối với động thái áp thuế của Mỹ. Theo đó, Mỹ đã bắt đầu thu thuế nhập khẩu áp lên hàng hóa Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD vào ngày 6/7 trong lúc Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này buộc phải đưa ra những biện pháp đáp trả.

An Hạ

 
Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *