Quốc tế 13/06/2014 10:37

Uy tín của Tổng thống Mỹ Obama ở mức thấp chưa từng có

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho biết uy tín của Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện đã sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi lên cầm quyền nhiệm kỳ đầu năm 2009.

Uy tín của ông Obama hiện ở mức thấp nhất kể từ khi ông này trở thành Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)Kết quả thăm dò của tổ chức Gallup, công bố ngày 12/6, cho biết trong số hơn 1.000 người Mỹ trên 18 tuổi được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại, ở thời điểm hiện tại chỉ có 47% ủng hộ những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống, trong khi có tới 52% phản đối. 

Mức ủng hộ 47% là thấp nhất kể từ khi ông Obama lên cầm quyền năm 2009 trong khi mức phản đối 52 là tệ hại nhất kể từ mức 50% cuối năm 2010, theo thăm dò của Gallup. 

Năm 2009 khi mới lên cầm quyền, tỷ lệ người dân Mỹ ủng hộ ông Obama lên tới 79%. Tuy nhiên, trong bốn năm cầm quyền đầu tiên, uy tín của ông Obama trung bình chỉ ở mức 48%. 

Theo các chuyên gia phân tích chính trị, uy tín sụt giảm của Tổng thống Obama cộng với hàng loạt vụ tai tiếng liên quan tới các bộ ngành của Nhà Trắng có thể làm sụt giảm lá phiếu của cử tri ủng hộ các ứng cử viên của đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 4/11 tới.

Theo Vietnam+

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *