Quốc tế 02/09/2020 12:53

Tổng thống Trump bác tin đồn từng bị đột quỵ

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng về tin đồn ông bị hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ trong chuyến đi bất ngờ tới một trung tâm y tế của Mỹ năm ngoái.

Tổng thống Trump bác tin đồn từng bị đột quỵ  - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

“Chuyện này không bao giờ chấm dứt. Bây giờ họ lại đang cố đồn đoán rằng vị Tổng thống được yêu thích của các bạn - là tôi, phải tới Trung tâm y tế Walter Reed do chịu hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ. Điều đó không bao giờ xảy ra với ứng cử viên Tổng thống này - Tin giả. Có lẽ họ đang ám chỉ một ứng viên khác từ một đảng khác", Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 1/9.

Tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Trump xuất hiện sau khi ông có chuyến đi đột ngột tới Trung tâm Y tế Walter Reed tại bang Maryland vào tháng 11 năm ngoái. Tổng thống Trump khẳng định chuyến đi tới Trung tâm Y tế Walter Reed là đợt kiểm tra sức khỏe hàng năm của ông và không có gì bất thường với chuyến đi này.

Nhà Trắng sau đó đã ra tuyên bố dẫn lời bác sĩ Sean Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, cho biết đây là đợt khám sức khỏe định kỳ của nhà lãnh đạo Mỹ. Theo đó, ông Trump đã tới khám sức khỏe và được kiểm tra, xét nghiệm, tư vấn trong vòng một giờ tại Trung tâm Y tế Walter Reed.

Ông Conley hôm qua 1/9 cũng khẳng định Tổng thống Trump không bị bất cứ cơn đột quỵ nào.

“Tôi có thể xác nhận rằng Tổng thống Trump không trải qua hay bị kết luận là bị đột quỵ hay đột quỵ nhẹ, hoặc gặp bất kỳ tình huống nguy kịch nào về tim mạch, như thông tin không chính xác trên truyền thông”, bác sĩ Conley cho biết.

“Tổng thống vẫn khỏe mạnh và tôi không hề lo ngại về khả năng của ông ấy trong việc bảo đảm lịch trình bận rộn trước mắt. Như đã nói trong báo cáo gần đây của tôi, tôi muốn ông ấy vẫn khỏe mạnh để thực hiện các trách nhiệm của tổng thống”, ông Conley nói thêm.

Chi tiết gây xôn xao về sức khỏe của ông Trump

Tổng thống Trump gần đây tiếp tục vướng tin đồn về sức khỏe sau khi ông bước đi loạng choạng tại sự kiện vận động tranh cử ở New Hampshire hôm 28/8. Ông Trump vẫy tay với người ủng hộ khi bước lên bục phát biểu và bất ngờ mất cân bằng, suýt ngã khỏi bậc thang.

Ông Trump, 74 tuổi, là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi đắc cử nhiệm kỳ đầu tiên. Ông Trump thích đồ ăn nhanh và ít tập luyện thể dục, ngoại trừ đánh golf.

Thành Đạt

Theo Hill

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *