Quốc tế 27/08/2021 15:50

Khách sạn hạng sang của tỷ phú Thuỵ Sĩ cho phép thanh toán bằng tiền ảo

Chedi Andermatt - một khách sạn sang trọng do tỷ phú Samih Sawiris kiểm soát - vừa tuyên bố cho phép khách sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho kỳ nghỉ của họ ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

Khách sạn Chedi Andermatt là khách sạn 5 sao, nằm cách thành phố Zurich 110 km.

Theo đó, khách sạn sẽ chấp nhận thanh toán cho cả bitcoin và etherium. Các đồng tiền điện tử khác sẽ được xem xét chấp nhận trong thời gian tới.

Khách sạn Chedi Andermatt là khách sạn 5 sao, nằm cách thành phố Zurich 110 km. Theo trang web của khách sạn, một phòng suit cao cấp nhất tại khách sạn này hiện có giá hàng nghìn USD mỗi đêm.

Khu nghỉ dưỡng này đã bắt đầu xem xét tới việc sử dụng tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán cách đây khoảng 4 năm. Tuy nhiên, ý định này đã được tạm dừng để đợi cho đến khi có thể đảm bảo các giao dịch an toàn và tránh được biến động giá.

Hiện khách sạn đang hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Worldline cũng như nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử của Thuỵ Sĩ Bitcoin Suisse trong nỗ lực sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán.

Theo đó, các thanh toán bằng tiền điện tử sẽ ngay lập tức được chuyển đổi thành franc Thuỵ Sĩ sau khi đã được xác nhận.

Tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được nhiều quan tâm trong 2 năm qua, thậm chí định giá của đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng mạnh. Tuy nhiên, việc đưa tiền điện tử vào hệ thống thanh toán hàng ngày vẫn còn nhiều thách thức.

Khách sạn Chedi được mở cửa vào năm 2013 được coi là nền tảng của quá trình tái phát triển lại khu nghỉ dưỡng trượt tuyến Andermatt vốn không còn được ưa chuộng. Dự án do tỷ phú Sawiris, một người phất lên nhờ bất động sản Ai Cập, kiểm soát và hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư khác để chi hơn 1 tỷ USD hồi sinh lại thị trấn này.

Ông Jean-Yves Blatt -  Tổng giám đốc tại Chedi - cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận các công nghệ mới và đồng thời cung cấp trải nghiệm thanh toán mới như một dịch vụ bổ sung”.

Nhật Linh

Theo Bloomber

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *