Quốc tế 17/06/2014 19:58

Brazil kiếm 3 tỷ USD từ du lịch dịp World Cup

Các số liệu sơ bộ cho thấy Brazil sẽ đạt mục tiêu thu hút khoảng 600.000 lượt du khách nước ngoài và 3 triệu lượt du khách "nhà" trong sự kiện thể thao thế giới dài một tháng này.

Bốn ngày sau khi đội chủ nhà chiến thắng trước Croatia trong trận ra quân mở màn World Cup 2014, nước đăng cai Brazil cũng đã đạt thành công lớn trong mục tiêu đặt ra cho ngành du lịch nước nhà trong thời gian diễn ra giải bóng đá được mong chờ nhất thế giới này.

 
Các số liệu sơ bộ cho thấy Brazil sẽ đạt mục tiêu thu hút khoảng 600.000 lượt du khách nước ngoài và 3 triệu lượt du khách "nhà" trong sự kiện thể thao thế giới dài một tháng (đến ngày 13/7) này. 
 
Bộ trưởng Du lịch Vinicius Lages cho biết Brazil sắp đạt doanh thu 3 tỷ USD từ các hoạt động du lịch tại 12 thành phố đăng cai World Cup.
 
Ông Vinicius Lages mô tả bóng đá chính là "một cánh cửa lớn mở ra các cơ hội" cho đất nước Brazil đầy sức sống thể hiện sức quyến rũ của mình. Bất chấp các vấn đề xã hội, Brazil vẫn là "một mảnh đất hạnh phúc, một liều thần dược cho tâm hồn."
 
Theo Bộ trưởng Lages, vì lượng cổ động viên Mỹ góp mặt tại World Cup chỉ đứng thứ hai sau cổ động viên chủ nhà, Brazil đã thể hiện lòng hiếu khách của mình bằng việc miễn phí visa cho những đối tượng này. Và chính quyết định này đã giúp rất nhiều cho ngành du lịch của nước nhà.
 
Với chỉ khoảng 6 triệu lượt du khách mỗi năm, Brazil vốn không phải là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, nếu so với 83 triệu lượt du khách tới Pháp hồi năm 2013 và 67 triệu lượt người tới Mỹ cùng năm. Bộ trưởng Lages cho biết Brazil phải tận dụng tối đa sức hút của World Cup để tạo cú bứt phá ngoạn mục cho ngành công nghiệp không khói của mình./.
 
Theo Bích Liên

Vietnam+

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *