Dòng chảy vốn 13/05/2015 13:01

Thưởng 1 tỷ đồng cho phát kiến xuất sắc về đổi mới

FICA - Sáng nay 13/5, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức phát động cuộc vận động “Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước” trong toàn các doanh nghiệp, tập đoàn và công ty trực thuộc khối.

Theo đó, để khuyến khích các cá nhân, tổ chức của Đảng bộ, nhân viên và toàn bộ hơn 8 vạn Đảng viên và người lao động đang làm việc tại các DN, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng đặc biệt cho cá nhân có hiến kế xuất sắc 1 tỷ đồng, cho tập thể đảng bộ 50 triệu đồng.

 

Đảng ủy khối DN trung ương phát động cuộc vận động hiến kế đổi mới đất nước trong mọi cá nhân, tập thể

 

Cuộc vận động của Đảng ủy DN trung ương nhằm quy tập những phát kiến, kế sách và đổi mới của các cá nhân, tổ chức đảng viên, người lao động trong khắp các đảng bộ DN trung ương trong cả nước.

 

Các phát kiến này phải tập trung nêu bật những ý tưởng đột phá tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước, các giải pháp phát triển, nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh của DN, đặc biệt là DNNN trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Cuộc vận động sẽ được thực hiện từ cấp cơ sở đến trung ương, tạo phong trào, hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, người lao động trong và ngoài Khối.

 

Các lĩnh vực tham gia từ cơ chế chính sách vĩ mô, mô hình phát triển quốc gia đến các ngành, lĩnh vực, địa phương và DN cụ thể có thể ứng dụng rộng rãi. Phạm vi cuộc vận động diễn ra trong mọi lĩnh vực mà DN trung ương tham gia. Thời hạn gửi các công trình, đề tài nghiên về Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương: trước ngày 30/11/2015.

 

Giải thưởng của cuộc vận động, 1 giải Đặc biệt trị giá 1 tỷ đồng, 1 giải Nhất trị giá 300 triệu đồng, 03 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng, 5 giải Ba trị giá 30 triệu và 40 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng cùng các phần thưởng, bằng khen... của Nhà nước, của Đảng uỷ khối DN trung ương.

 

Hiện Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương gồm 35 đảng bộ trực thuộc, trong đó có 33 đảng bộ tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước, gần 1100 tổ chức cơ sở đảng, hơn 8 vạn đảng viên, trên 1 triệu người lao động, đang đảm nhiệm ở những ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế đất nước. Các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối đang quản lý những nguồn lực rất lớn của đất nước, chiếm trên 90% tổng số vốn nhà nước đầu tư vào các doanh nghiệp và đóng góp hàng năm gần 40% nguồn thu ngân sách quốc gia. 

 

Nguyễn Tuyền

Chuyên mục: Dòng chảy vốn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *