Dòng chảy vốn 11/05/2015 15:52

Đã có thủ khoa kỳ thi tuyển Cục trưởng Đường sắt

Đây là lần thứ 8 Bộ Giao thông Vận tải tiến hành thi tuyển chức danh đứng đầu...

Nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho hay ông Vũ Quang Khôi, Phó cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, đã trở thành người đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển vào vị trí Cục trưởng Cục Đường sắt, với 86,79 điểm.

 

Đã có thủ khoa kỳ thi tuyển Cục trưởng Đường sắt

Ông Vũ Quang Khôi (thứ hai từ trái sang) tại lễ khai mạc cuộc thi tuyển Cục trưởng Đường sắt vừa được tổ chức.


Đứng thứ hai là ông Trần Minh Phương, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư với số điểm 86,69, trong khi các thí sinh còn lại cũng đạt số điểm khá tương đương nhau.

Kết quả điểm thi của các ứng viên đã được ban giám khảo chấm trực tiếp và công khai ngay trong quá trình bảo vệ chương trình hành động của từng thí sinh.

Khi cuộc thi kết thúc, theo quy trình, Ban giám khảo sẽ trình Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải kết quả thi, sau đó Ban Cán sự sẽ ra nghị quyết công nhận kết quả thi và người trúng tuyển.

Căn cứ vào kết quả thi và nghị quyết này, Bộ trưởng Giao thông Vận tải sẽ ký quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển và công nhận người trúng tuyển. Kết quả người trúng tuyển Cục trưởng Đường sắt dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

Ông Vũ Quang Khôi được bổ nhiệm giữ chức Phó cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam từ ngày 24/4/2012. Trước đó, ông Khôi giữ chức Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư, Cục Đường sắt Việt Nam.

Đây là lần thứ 8 Bộ Giao thông Vận tải tiến hành thi tuyển chức danh đứng đầu. Trong một diễn biến liên quan, Bộ này cũng đã quyết định sẽ thí điểm chọn nhân sự cấp phó từ kết quả thi tuyển cấp trưởng.

Cụ thể, Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa có Văn bản số 405/TB-BGTVT ngày 7/5/2015 thông báo chủ trương của Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải về phương án thí điểm lựa chọn nhân sự bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và Phó giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam thông qua thi tuyển.

Theo đó, trong tháng 5 và tháng 6/2015, Bộ sẽ tổ chức thi tuyển vào  hai chức danh nói trên.

 

Theo Yến Thanh

Vneconomy

Chuyên mục: Dòng chảy vốn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *