Đời Sống 06/11/2019 16:20

Vé trận Việt Nam - UAE vừa đến tay, dân phe “hét" luôn 4 lần giá

Sáng nay (6/11), vé bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và UAE đã được giao tới tay người mua. Ngay lập tức, chợ vé trên mạng đã sôi động với những mức giá “trên trời".

Ngày 14/11 tới đây, UAE sẽ thi đấu trên sân của Việt Nam. Đây là trận đấu rất quan trọng nếu tuyển Việt Nam muốn dành tấm vé đi tiếp. Khó khăn sẽ rất nhiều bởi UAE được đánh giá là một đội tuyển mạnh. Hơn nữa, trận thua trước Thái Lan khiến UAE càng quyết tâm chiến thắng trước tuyển Việt Nam.

Cũng vì sự kịch tính và quan trọng của trận đấu này, hàng triệu người hâm mộ trên cả nước rất muốn có được cặp vé để ra tận sân cổ vũ đội nhà. Nhu cầu cũng tìm mua những chiếc vé càng sát trận đấu càng lên cao, khiến giá bị đẩy lên tới 4 - 5 lần.

Vé trận Việt Nam - UAE vừa đến tay, dân phe “hét luôn 4 lần giá - 1

Vé trận gặp UAE đã tới tay người hâm mộ

Dạo một vòng chợ vé trên mạng, không khó để tìm ra vài nhóm mua bán vé bóng đá. Đủ các mệnh giá, loại vé, loại ghế hay khán đài cũng đều được rao bán trên đây. 

Tuy nhiên, giá của chúng đa phần đều gấp 4, thậm chí 5 lần so với giá gốc. 

Vừa nhận được cặp vé loại 300 nghìn đồng/vé, tài khoản N.B. đã rao bán công khai với giá 2,4 triệu đồng/cặp, gấp 4 lần giá gốc. 

Một tài khoản khác là M.K, cũng đăng bán luôn cặp vé loại 200 nghìn đồng vừa nhận được. Giá bán vào khoảng 1,5 triệu đồng. Con số này cùng gần gấp 4 lần giá thực.

Vé trận Việt Nam - UAE vừa đến tay, dân phe “hét luôn 4 lần giá - 2

Giá gấp 4 lần 

Trao đổi thì được biết, anh K. bán luôn 1,5 triệu đồng/cặp cho nhanh “bay". Bởi theo anh K, “Đằng nào khách cũng mặc cả tròn giá nên tôi hạ luôn.”

Vé trận Việt Nam - UAE vừa đến tay, dân phe “hét luôn 4 lần giá - 3

Cặp vé loại thấp nhất cũng bị hét giá gấp gần 4 lần

Thậm chí, tại một số hội nhóm bán vé, vé loại 400 nghìn đồng còn đang bị đẩy lên 3,5 triệu đồng/cặp.

Vé trận đấu với Thái Lan dù chưa tới tay người hâm mộ. Nhưng loại vé 400 nghìn đồng đã được rao bán với giá 4,5 triệu đồng/cặp, cao hơn vé cùng loại trận gặp UAE 1 triệu đồng.

Giá vé cao là vậy, nhưng nhiều dân phe cũng sẵn sàng bỏ tiền ra ôm vé số lượng lớn. Họ sẵn sàng thu mua hết các loại vé được bán ra tại chợ. 

Vé trận Việt Nam - UAE vừa đến tay, dân phe “hét luôn 4 lần giá - 4

Thu mua vé rồi bán lại giá cao hơn

Thế nhưng, giá chắc chắn sẽ bị ép xuống mức họ yêu cầu. Ví dụ như loại 500 nghìn đồng, dân phe chỉ thu mua 3,6 triệu đồng/cặp. Giá này gần tương đương với loại vé 400 nghìn đồng được nhiều người rao bán lẻ.

Hiện tượng “sốt" giá vé cũng đã diễn ra ở trận Malaysia. Thế nhưng, càng tới những trận đấu quyết định, giá vé càng bị đẩy cao.

Tuy nhiên, dân phe vé sau trận Việt Nam gặp Malaysia cũng được 1 bài học nhớ đời. Không ít người đã lỗ tới hàng chục triệu đồng sau trận đấu đó, do có 1 lượng vé lớn được tuồn ra ngoài mà không rõ từ đơn vị nào.

Người hâm mộ cũng nên bình tĩnh và không tiếp tay cho dân phe để đẩy giá vé lên cao. 

Thế Hưng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *