Đời Sống 13/07/2018 10:30

Thuê gái xinh lừa khách cả tin mua vàng, chiếm đoạt 55 tỷ đồng

10 hot-girl xinh đẹp lại nằm trong số 31 người bị vây bắt trong một cuộc triệt phá về một hợp đồng kinh doanh vàng khiến 33 người thiệt hại 2,4 triệu USD (tương đương gân 55 tỷ đồng), cảnh sát Hong Kong tiết lộ.

Những cô gái xinh đẹp nói chuyện một cách ngọt ngào để dụ dỗ khách hàng giao dịch vàng ở thị trường London, Anh. (Nguồn: Facebook)
Những cô gái xinh đẹp nói chuyện một cách ngọt ngào để dụ dỗ khách hàng giao dịch vàng ở thị trường London, Anh. (Nguồn: Facebook)
 

Theo tờ South China Morning Post, 31 nạn nhân khác cũng đã được lực lượng chuyên trách điều tra từ đầu và tuyên bố họ cũng đã mất tổng cộng 7 triệu HKD.

Những tiết lộ này được đưa ra sau khi Phòng Tội phạm Thương mại kiểm tra 2 công ty đầu tư, với hơn 300 sĩ quan tấn công 8 văn phòng và 27 căn hộ trên toàn thành phố. Những người bị bắt ở độ tuổi từ 18 đến 53.

Cảnh sát tịch thu được 2,5 triệu HKD tiền mặt. (Nguồn: SCMP)
Cảnh sát tịch thu được 2,5 triệu HKD tiền mặt. (Nguồn: SCMP)
 

Chánh thanh tra của văn phòng Marina, ông Yin Hiu-yu cho biết, những công ty này đã thuê những cô gái trẻ, xinh đẹp, chủ yếu là những học sinh tốt nghiệp trung học, và cải trang họ thành “tư vấn tài chính hảo hạng” cho mọi người trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Các cô gái sau đó sẽ nói chuyện ngọt ngào với những người đàn ông phải trả tiền để mua bán vàng trên thị trường London với rủi ro thấp nhưng lợi nhuận cao. Một số thậm chí hứa hẹn sẽ phát triển mối quan hệ yêu đương với khách hàng.

Những cô gái này khoe ảnh đồng hồ xịn trên mạng xã hội để thu hút mọi người hơn. (Nguồn: Tory Ho)
Những cô gái này khoe ảnh đồng hồ xịn trên mạng xã hội để thu hút mọi người hơn. (Nguồn: Tory Ho)
 

“Các cô gái tuyên bố là các nhà tư vấn đầu tư thành công. Họ cũng thể hiện một phong cách sống trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách thể hiện những chiếc xe và đồng hồ sang trọng, ”Yin nói.

Đáng nói, ông Yin cho biết một số nhà môi giới đã tận dụng khoản đầu tư ký quỹ lên tới 360 lần, trong khi vụ việc lớn nhất đã chứng kiến ​​một người đàn ông Trung Quốc đại lục mất 1,8 triệu HKD trong một tháng.

“Công ty đã đầu tư 3,6 triệu HKD vào giao dịch vàng ngay cả khi nạn nhân chỉ đồng ý chi 10.000 HKD. Các nạn nhân sẽ phải chịu một sự mất mát hoàn toàn từ một sự sụt giảm nhẹ trong giá vàng”, ông Yin nói, thêm rằng lực lượng đã đóng băng 37 triệu HKD trong tài khoản ngân hàng.

Hơn nữa, cảnh sát cũng đang xem xét tịch thu 6 căn hộ cùng 2 chỗ đậu xe trị giá 52 triệu HKD.

Đáng nói, 33 người mất tiền gồm 11 người dân địa phương, 9 người Trung Quốc lục địa và 13 người nước ngoài đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như công nhân xây dựng và đại lý bất động sản.

Ngoài ra, cảnh sát cho biết, cuộc điều tra về vụ việc vẫn đang diễn ra và sẽ có thêm những vụ bắt giữ vì một số lượng thủ phạm vẫn còn lớn.

Hồng Vân

Theo South China Morning Post

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *