Đời Sống 09/11/2018 07:25

Bỏ 500 triệu đồng mua trăm bụi cây dại, hoa nhỏ li ti trồng khắp vườn nhà

Với đặc điểm hoa nhỏ màu hồng phấn hay màu tím, mùi rất thơm tỏa ra từ lá và hoa, mùa hoa lại kéo dài khoảng nửa năm,... khiến tùng tuyết mai đang lên cơn sốt chưa từng có. Thậm chí, có người còn chi tới 500 triệu đồng để mua loại cây này về trồng trong vườn nhà. 

Không phải là loại cây mới lạ, nhưng thời gian gần đây, cây tùng tuyết mai bất ngờ lên cơn sốt, được nhiều người săn đón. Theo đó, tùng tuyết mai xuất hiện tại khắp các chợ hoa, trên mạng xã hội, giá dao động từ 150.000-500.000 đồng/cây tùy loại to nhỏ.

Theo người bán quảng cáo, tùng tuyết mai là cây bụi lâu lắm, lá kim nhỏ, cây trồng ở đất có thể cao từ 2-3m. Hoa của cây thường có 3 màu gồm hồng phấn, vàng và tím với đường kính hoa khoảng 0,7-2cm. Tuy nhiên, ở nước ta, hoa của loại cây này chủ yếu là hồng phấn hay màu tím, hoa vàng rất hiếm.

Anh Nguyễn Văn Tính, chủ một đầu mối bán tùng tuyết mai ở chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), cho biết, tùng tuyết mai phát triển tốt trong điều kiện thời tiết se lạnh, như ở Đà Lạt trồng khá nhiều. Còn tại miền Bắc cây nở hoa rải rác từ ttrước Tết cho đến tháng 5 năm sau. Thường những người sành chơi hoa sẽ tìm mua loại hoa này về để chơi Tết nguyên đán. Bởi, cây có đặc điểm hiếm thấy là cho hương thơm ngọt ngào quyên rũ tỏa ra từ cả lá và hoa.


Tùng tuyết mai - loại cây hoa đang gây sốt trên thị trường, được mọi người săn tìm mua về trồng

Tùng tuyết mai - loại cây hoa đang gây sốt trên thị trường, được mọi người săn tìm mua về trồng


Hoa của loại cây này có mùi thơm rất ngọt ngào

Hoa của loại cây này có mùi thơm rất ngọt ngào

“Cây này tôi nhập về bán được 3 năm nay rồi, nhưng thời gian gần đây không hiểu tại sao mọi người hỏi mua khá nhiều. Thế nên, có đợt còn cháy hàng, gom về bán còn không kịp”.

Anh Tính cho hay, khách ở Hà Nội thường mua vài cây về trồng trong chậu làm cảnh đặt ở dưới sân hoặc ban công để mùi hương của cây hoa tỏa ra khắp nhà. Còn khách có nhà vườn thì mua số lượng nhiều hơn.

Hiện tại, anh bán chủ yếu loại cây nhỏ có giá từ 150.000-250.000 đồng/cây. Cách đây nửa tháng, có vị khách đại gia trên Ba Vì (Hà Nội) đặt mua hơn 300 cây tùng tuyết mai cùng một lúc. Anh phải đánh cả xe tải để chở lên cho họ. Lên đến nơi mới biết, ông ấy không phải người buôn cây mà là mua để trồng trong khuôn viên vườn nhà mình cho đẹp vì mê mùi hương thơm ngọt ngào của loại hoa này.


Dù là cây thân bụi lâu năm, nhưng khi trưởng thành tùng tuyết mai có thể cao từ 2-3 mét nếu được trồng xuống đất

Dù là cây thân bụi lâu năm, nhưng khi trưởng thành tùng tuyết mai có thể cao từ 2-3 mét nếu được trồng xuống đất

Trong khi đó, một đầu mối chuyên bỏ sỉ tùng tuyết mai ở Lào Cai tên Nguyễn Văn Dương cũng thừa nhận, dịp gần đây, loại cây hoa này đặc biệt đắt khách.

Tùng tuyết mai trên thị trường chủ yếu là nguồn hàng nhập từ Trung Quốc, ở Đà Lạt cũng nhân được ít nhưng số lượng không đáng kể và giá cũng đắt hơn hàng nhập từ Trung Quốc rất nhiều”. Anh nói và cho biết, khách từ trong Nam ra đến ngoài Bắc đang ồ ạt đặt mua sỉ nên bọn anh nhập hàng về không kịp bán.


Giá của tùng tuyết mai dao động từ 150.000-500.000 đồng/cây tùy loại

Giá của tùng tuyết mai dao động từ 150.000-500.000 đồng/cây tùy loại


Theo dân buôn, tùng tuyết mai bán ở Việt Nam đa phần là hàng nhập từ Trung Quốc

Theo dân buôn, tùng tuyết mai bán ở Việt Nam đa phần là hàng nhập từ Trung Quốc

Vừa mới đây, có khách đặt mua cả 1.000 cây tùng tuyết mai, anh phải khất nợ vì gom một lúc không thể đủ số lượng khách yêu cầu, anh cho hay.

Theo anh Dương, lá và hoa của tùng tuyết mai rất thơm, đặc biệt, mùa hoa nở rộ đúng vào dịp Tết Nguyên đán và kéo dài cho tới sang hè. Thế nên, nhiều người thường chọn tùng tuyết mai là cây để trưng Tết.

Như loại cây anh bán, đa phần cây đã có nhiều nụ và hoa. Về trồng cây sẽ bung rộ hoa vào đúng dịp Tết. Đó cũng là lý do cây tùng tuyết mai bất ngờ lên cơn sốt dịp này khiến lượng cây bán ra mỗi ngày của anh gấp cả vài chục lần so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái, anh chia sẻ.

Theo Như Băng
VietnamNet

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *