Chân Dung 22/05/2018 08:24

Habeco: Ông Ngô Quế Lâm thay ông Nguyễn Hồng Linh thực hiện chức danh Tổng giám đốc

Theo đó, ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc sẽ thay ông Nguyễn Hồng Linh thực hiện chức trách, nhiệm vụ Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội, bắt đầu từ hôm nay 21/5/2018.

 


Ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc Habeco tiếp tục được giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Tổng giám đốc

Ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc Habeco tiếp tục được giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Tổng giám đốc

Trước thời điểm ngày 21/5, đại diện vốn Nhà nước, kiêm vị trí Tổng giám đốc Habeco hiện là ông Nguyễn Hồng Linh. Ông Linh được bổ nhiệm tổng giám đốc từ tháng 5/2013, với nhiệm kỳ 5 năm. Theo đúng thời hạn, nhiệm kỳ Tổng giám đốc của ông Linh kết thúc vào đúng ngày hôm nay 21/5/2018.

Do đó, để đảm bảo hoạt động của Habeco được ổn định và thông suốt cho đến thời điểm tổ chức Đại hội cổ đông năm 2018 và bổ nhiệm chính thức Tổng giám đốc Habeco nhiệm kỳ 2018-2023, Bộ Công Thương đã đồng ý và thống nhất với đề xuất của Habeco giao cho ông Ngô Quế Lâm thực hiện chức trách nhiệm vụ Tổng giám đốc kể từ ngày 21/5/2018.

Như vậy, ông Ngô Quế Lâm sẽ tạm đảm nhận vai trò, vị trí, chức trách nhiệm vụ của Tổng giám đốc Habeco cho đến khi Hội đồng quản trị công ty nhiệm kỳ 2018-2023 bổ nhiệm tổng giám đốc chính thức.

Trước đó, hồi cuối năm 2017, khi ông Nguyễn Hồng Linh vẫn còn nhiệm kỳ tổng giám đốc, phía Habeco cũng đã họp bàn và thống nhất cho ông Linh tạm dừng thực hiện nhiệm vụ điều hành của Tổng giám đốc để thực hiện nhiệm vụ thoái vốn nhà nước tại công ty này.

Cùng với việc tạm dừng vị trí điều hành của Tổng giám đốc, ông Linh cũng bị yêu cầu phải tập trung vào việc thu hồi công nợ, xử lý các vấn đề liên quan việc hợp tác giữa Habeco với một số đơn vị khác- một việc mà ông được cho là có trách nhiệm cá nhân.

Một điểm đáng lưu ý là, trong quá trình đảm nhận vị trí Tổng giám đốc, ông Linh cũng uỷ quyền cho chính ông Ngô Quế Lâm thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc thay cho mình.

Theo nguồn tin của Dân trí, ngoài việc tạm giao nhiệm vụ và thực hiện chức danh tổng giám đốc thì phương án nhân sự dự kiến cũng đã được Habeco đặt ra. Theo dự kiến, sẽ có 7 thành viên trong hội đồng quản trị được đề xuất cho nhiệm kỳ 2018 – 2023, gồm Chủ tịch HĐQT (ông Đỗ Xuân Hạ), Tổng giám đốc, 2 phó tổng giám đốc và 3 nhân sự tham gia Ban kiểm soát công ty.

Trước đó, cuộc họp Hội đồng quản trị của công ty ông anh cùng mẹ là Sabeco hôm 9/5 cũng được đánh giá là có diễn biến đầy bất ngờ, kể từ khi người Thái chính thức tiếp quản. Theo đó, khác với dự kiến ban đầu, vị chủ tịch mới người Singapore Koh Pon Tiong không đả động đến việc bãi nhiệm Tổng giám đốc và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới như nội dung dự kiến. Thay vào đó, ông đề nghị bổ sung thêm một Phó Tổng giám đốc mới thực hiện chức năng như của Tổng giám đốc.

Theo đó, vị Phó tổng giám đốc được đề nghị bổ sung là ông Neo Gim Siong Bennett sẽ được thực hiện các chức năng của Tổng giám đốc, cũng như đề nghị thực hiện các công tác uỷ quyền, chuyển giao vai trò điều hành công ty, người đại diện pháp luật của Sabeco.

H.Anh

Chuyên mục: Chân Dung

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *