Doanh nghiệp 30/12/2014 07:59

Ocean Bank thay Chủ tịch HĐQT và quyền Tổng giám đốc

FICA - Cho đến nay, Ocean Bank là ngân hàng rất hiếm hoi, gần như là duy nhất tại Việt Nam có Hội đồng quản trị đều là các thành viên nữ.

Ngày 29/12,  Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank) liên tục có các thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, bà Nguyễn Minh Thu sau khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng đã chính thức được miễn nhiệm, nhường "ghế" lại cho bà Đào Thị Thúy - Thành viên HĐQT ngân hàng này.

Sau khi không còn đảm nhiệm vị trí "đứng mũi chịu sào" tại Ocean Bank thì bà Thu vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thành viên HĐQT của ngân hàng.

Ngoài ra, trong Ban Điều hành, ông Vũ Nhật Lâm cũng đã được bổ nhiệm mới là Phó Tổng giám đốc phụ trách (nắm Quyền Tổng giám đốc) thay thế cho bà Nguyễn Thị Mai Hương. Cách đây hai tháng, bà Hương từng được phân công đảm nhiệm nhiệm vụ thay cho bà Nguyễn Minh Thu để bà Thu lên làm chủ tịch HĐQT. Bà Nguyễn Thị Mai Hương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc OceanBank.

Bà Nguyễn Minh Thu từng đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT của Oceanbank từ năm 2011 đến 23/10/2014. Ngày 24/10 vừa qua, ông Hà Văn Thắm bị bắt và bà Thu đã được bầu lên thay vị trí Chủ tịch HĐQT do ông Thắm để lại.

Trong một thông báo trước đó, Ocean Bank cho biết, do yêu cầu công việc, ngân hàng đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương đối với bà Nguyễn Thị Minh Phương, đồng thời điều chuyển bà Nguyễn Thị Minh Phương giữ chức vụ trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị kể từ ngày 11/11/2014.

Như vậy, cho đến nay, Ocean Bank là ngân hàng rất hiếm hoi, gần như là duy nhất tại Việt Nam có Hội đồng quản trị đều là các thành viên nữ.

Mai Chi

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *