Doanh nghiệp 29/06/2020 09:22

iPhone 12 có thể sẽ ra mắt "trần trụi", không sạc, không tai nghe đi kèm

Thay đổi này khiến cho người dùng nếu muốn đầy đủ bộ phụ kiện của iPhone 12, sẽ phải "nộp" thêm tiền cho Apple để sở hữu.

iPhone 12 có thể sẽ ra mắt trần trụi, không sạc, không tai nghe đi kèm - 1

Theo hé lộ từ Guo Minghao - một nhà phân tích nổi tiếng và từng có những nhận định chính xác về sản phẩm của Apple, thì một số mẫu iPhone 12 sẽ không được đi kèm sạc, và thậm chí cũng chẳng có tai nghe.

Nguyên nhân của sự việc này là do chi phí linh kiện trên iPhone 12 có thể sẽ bị đội lên cao do đi kèm chipset hỗ trợ 5G. Trong khi đó, Apple được cho là sẽ giữ nguyên giá bán của các dòng iPhone 12 như đối với iPhone 11, và thậm chí còn thấp hơn theo một số báo cáo.

Điều này khiến cho người dùng nếu muốn đầy đủ bộ phụ kiện của iPhone 12, sẽ phải bỏ thêm tiền để sở hữu chúng.

Trên thực tế, công nghệ sạc nguyên bản với cục sạc 5W vẫn được Apple duy trì kể từ thế hệ đầu tiên (2007) cho tới nay, và được áp dụng cho tất cả các sản phẩm. Do đó, người dùng vẫn có thể dùng các bộ sạc cũ để sạc cho chiếc iPhone mới của mình.

iPhone 12 có thể sẽ ra mắt trần trụi, không sạc, không tai nghe đi kèm - 2

Không phải ngẫu nhiên Apple ra mắt củ sạc nhanh 18W sử dụng cổng USB-C.

Dẫu vậy, Apple hoàn toàn có thể tạo ra "cú lừa" lớn cho những người trông mong vào kế hoạch này, khi "đi trước một bước" và chuyển đổi toàn bộ cổng sạc iPhone sang USB-C, thay vì tiếp tục sử dụng cổng Lightning truyền thống.

Thay đổi này nếu như xảy ra, có thể sẽ khiến không ít người dùng gặp phiền toái khi mua iPhone mới vì không thể sử dụng bộ sạc cũ. Tuy nhiên đối với Apple, đây lại là chiến lược mang đến nguồn doanh thu khổng lồ từ củ sạc, củ sạc nhanh.

Trên thực tế, Apple đã nhen nhóm ý tưởng chuyển sang cổng USB-C thông qua việc ra mắt cục sạc nhanh 18W dành cho iPhone 11 Pro - nhưng lại chỉ hỗ trợ cổng USB-C.

Đây là lý do người dùng khi mua iPhone 11 Pro sẽ nhận được thêm một dây chuyển USB-C (để dùng với củ sạc nhanh sử dụng cổng này). Chi tiết trên được nhiều nhà phân tích nhận định là tín hiệu cho thấy Apple sắp chuyển từ cổng kết nối Lightning độc quyền sang sử dụng chuẩn USB-C trên iPhone.

Một số nguồn tin trước đó tiết lộ Apple có thể sẽ sản xuất hàng loạt củ sạc nhanh thế hệ mới lên tới 20W vào Q3/2020 để kịp xuất hiện trên các thế hệ iPhone mới. Hiện nay, củ sạc nhanh USB-C 18W của Apple được bán với giá 29 USD (tương đương 670.000 đồng).

Nguyễn Nguyễn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *