Chứng Khoán 22/11/2013 10:39

300 triệu USD mới sắp đổ vào TTCK Việt Nam

Theo một số nguồn tin, khoảng 300 triệu USD, tương đương trên 6.600 tỷ đồng đã sẵn sàng tham gia TTCK Việt Nam.

 

 

Hiện nay, trên TTCK xuất hiện thông tin , từ cuối tháng 10, khoảng hơn 10 tài khoản nhà đầu tư nước ngoài đã tham gia mở tại một công ty chứng khoán thuộc top 5 thị phần môi giới, với tổng số tiền nộp vào tài khoản lên tới 300 triệu USD, tương đương hơn 6.600 tỷ đồng.

 

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, một nguồn tin cho hay, ông đã nhận được xác nhận từ lãnh đạo công ty chứng khoán nói trên. Tuy nhiên, khi Đầu tư Chứng khoán trao đổi trực tiếp với công ty chứng khoán này, lãnh đạo công ty đã từ chối bình luận thông tin liên quan.

 

Xung quanh thông tin về khoản đầu tư khá lớn này, giám đốc một công ty quản lý quỹ tại Hà Nội cho biết, tin đồn đã xuất hiện từ mấy ngày qua, nhưng do đây là thông tin riêng của khách hàng, nên rất khó để công ty chứng khoán xác nhận chính thống.

 

Vị này cũng nhận xét thêm, ở TTCK Việt Nam, xác suất để tin đồn thành sự thật không hề thấp.

 

Tuy nhiên, dưới góc độ người làm chuyên môn, vị giám đốc nói trên cho rằng, không ngoại trừ khả năng nhóm nhà đầu tư nước ngoài đó đã "nhắm" sẵn một mục tiêu mua nào đó, vì nếu không, họ ít khi chyển vào cùng lúc một lượng tiền lớn như trên.

 

Như vậy, cùng với động thái mở "room" cho nhà đầu tư nước ngoài thông qua việc sửa đổi Quyết định 55/2009/QĐ-TTg về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trên TTCK Việt Nam, đây có thể là 1 trong những nguyên nhân khiến TTCK hưng phấn trong những phiên vừa qua.

 

Theo Uyên Phạm
ĐTCK

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *