Góc nhìn 01/11/2013 00:00

Rút tiền trên ATM mà không cần... thẻ!

FICA - Chỉ cần chuyển tiền cho số thuê bao di động từ ngân hàng trực tuyến để chủ thuê bao đó ra máy ATM rút tiền qua vài thao tác đơn giản. Cách này hỗ trợ tốt cho khách vừa bị mất thẻ hoặc không có thẻ nhưng cần rút tiền mặt từ ATM.

Đến ATM rút tiền mà không cần thẻ, thật không?

Từ trước đến nay, người dùng thường phải mang thẻ khi rút tiền mặt tại các điểm ATM. Thế nhưng, đôi khi việc người dùng quên mang thẻ theo hoặc mất thẻ... họ nghĩ sẽ không thể rút được tiền, ngay cả khi đang rất cần. Hiện có một cách rút tiền mà không cần đến chiếc thẻ ATM, cách này mang lại nhiều tiện lợi, không mất phí cho người nhận tiền và đảm bảo sẽ nhận đúng số tiền được chuyển nhanh chóng.

Trong một lần bất cẩn khi đi công tác tỉnh, anh Phước Tấn (Quận Tân Bình, TP. HCM) không may bị rớt mất ví. Trong ví của anh có tiền, thẻ, giấy tờ tùy thân có liên quan. Vì đang công tác xa nhà, mà anh cũng cần tiền mặt để chi tiêu, lại không quen biết ai để mượn tạm. Theo thông lệ, khi ra ngân hàng hay ATM rút tiền, cần phải có giấy tờ tùy thân hoặc thẻ thì mới rút được tiền. Chính điều này đã làm anh bối rối và không biết phải xử trí như thế nào.

Công việc khá bận mà lại ở xa nhà, nên thủ tục làm lại thẻ mới rất mất thời gian, trong khi anh đang cần khoản tiền để chi tiêu trong những ngày công tác. Vì thế, anh đã đến ngân hàng nhờ tư vấn và đã được các giao dịch viên ngân hàng giới thiệu cách "Rút tiền mặt không cần dùng thẻ ATM" với những tính năng ưu việt, tiết kiệm thời gian. Anh được hướng dẫn chỉ cần liên hệ cho người thân hay bạn bè giúp chuyển tiền vào số điện thoại di động, sau đó anh ra ATM làm theo hướng dẫn là có thể rút được tiền mặt.

Để được tư vấn trực tiếp, bạn đọc có thể liên hệ:
 1800.588.822 (miễn phí 24/7)
 www.techcombank.com.vn
 taichinhthongminh@dantri.com.vn

Các câu hỏi sẽ được chuyên gia tài chính trả lời và đăng trên chuyên mục nhằm chia sẻ với các độc giả khác có cùng mối quan tâm.

Tương tự trường hợp trên, chị Bích Nga ở quận 9, tp. HCM cũng chia sẻ, vì đưa người thân vào viện cấp cứu gấp trong đêm tối, nên chị cũng lúng túng mà quên mang theo tiền và thẻ ATM. Chợt nhớ lại có lần người bạn chỉ cách rút tiền mặt mà không cần thẻ ATM, nên chị đã gọi cho bạn. Chị nhờ bạn vào ngân hàng trực tuyến gửi tiền vào số điện thoại di động của chị. Sau đó chị tới máy ATM ngay bệnh viện, rồi qua vài thao tác đơn giản chị đã rút được tiền mặt và đóng viện phí cho người thân kịp thời.

"Cách này thật tiện lợi cho những người hay quên mang theo thẻ như trường hợp của tôi. Sẽ phiền toái hơn rất nhiều nếu phải nhờ mang tiền đến vào những lúc đêm tối hay gặp tình huống bất ngờ thế này ", chị chia sẻ.

Cách thức có đơn giản, thuận tiện không?

Hình thức rút tiền mặt không cần thẻ ATM được áp dụng cho trường hợp người chuyển tiền sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Techcombank, còn người nhận tiền không cần có thẻ hay tài khoản ở bất cứ ngân hàng nào. Hạn mức trong mỗi lần thực hiện giao dịch là 3 triệu đồng. Phí sử dụng dịch vụ là 19.800 đồng cho một giao dịch (đã bao gồm VAT) tính cho người chuyển tiền. Người rút tiền tại máy ATM không bị mất phí và nhận được đúng số tiền được chuyển nhanh chóng.

Để thực hiện việc chuyển tiền cho thuê bao di động trên F@st i-bank (ngân hàng trực tuyến của Techcombank), sau đó rút tiền trực tiếp tại máy ATM mà không cần thẻ ATM, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Để việc thực hiện chuyển tiền cho thuê bao di động trên F@st i-bank và rút tiền trực tiếp tại máy ATM mà không cần thẻ ATM, người chuyển tiền đăng nhập F@st i-Bank, lựa chọn tính năng “Chuyển tiền cho thuê bao di động”. Người chuyển tiền nhập số thuê bao di động của người nhận và số tiền cần chuyển, sau khi thực hiện giao dịch, người chuyển sẽ được cấp một mã số chuyển tiền và thông báo mã số này cho người nhận

Người nhận tiền sẽ tới máy ATM, nhập mã số chuyển tiền được cấp, số tiền được chuyển. Sau đó, tổng đài Techcombank sẽ gọi tới số thuê bao của người nhận tiền và đọc mã số xác thực. Người nhận tiền nhập mã số xác thực vừa được cấp. Máy ATM sẽ nhả tiền và giao dịch thành công.

Thao tác trên F@st i-bank và trên máy ATM, tham khảo file hướng dẫn sử dụng tại đây.

Dịch vụ mới này được triển khai tại Techcombank, chỉ thực hiện chuyển tiền từ F@st i-bank và rút tiền từ cây ATM của Techcombank, không rút tiền được tại cây ATM của các ngân hàng khác. Hạn mức giao dịch là 3,000,000đ/giao dịch. Phí sử dụng dịch vụ là 19,800 đ/giao dịch (đã bao gồm VAT).

Techcombank luôn tiên phong trong công nghệ ngân hàng tiện lợi nhằm giúp khách hàng giảm thời gian giao dịch ngân hàng, thêm thời gian tận hưởng cuộc sống. Techcombank hiểu rằng, mang lại lợi ích và sự thuận lợi tới cho khách hàng là trách nhiệm lớn nhất của mình.

FICA

Chuyên mục: Góc nhìn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *