Nhà đẹp 23/06/2015 11:04

Thiết kế nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất phòng ngủ trong các căn hộ chung cư thường phụ thuộc nhiều vào không gian cũng như diện tích của căn phòng. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên chốn nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trong các căn hộ chung cư thường phụ thuộc nhiều vào không gian cũng như diện tích của căn phòng. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên chốn nghỉ ngơi thoải mái nhất. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

Nhiều căn hộ chung cư hiện nay thường có trần thấp để tiết kiệm diện tích. Vì thế, phòng ngủ cũng không phải ngoại lệ. Một không gian như vậy rất dễ mang tới cảm giác nặng nề, bí bách, chúng cần có những thiết kế nội thất phù hợp để xóa đi nhược điểm của căn phòng. Trong trường hợp này, bạn có thể sơn hoặc sử dụng giấy dán tường có họa tiết kẻ sọc, vừa tạo điểm nhấn, vừa tạo ảo giác cao hơn cho trần. Ngoài ra, sơn tường chuyển màu đậm nhạt ombre cũng sẽ mang tới hiệu quả thị giác đầy ấn tượng và cá tính.

Những căn hộ chung cư nhỏ cũng thường sở hữu những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng các gam màu sáng và trung tính cho các bức tường nhằm đánh lừa thị giác để tạo cảm nhận về một không gian rộng hơn thì việc lựa chọn vật dụng và bài trí khoa học cũng là lưu ý quan trọng hàng đầu. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thường đơn giản, chỉ cần một chiếc giường, tủ quần áo, một chiếc bàn cùng ghế tựa, mọi thứ đều không cần quá cầu kỳ hay rườm rà. Khi sắp xếp, hãy tận dụng mọi không gian sát tường để tạo thêm khoảng trống cho căn phòng.

Các thiết kế nội thất chung cư mini còn đặt phòng ngủ trong một không gian chung với phòng sinh hoạt chung. Vì thế, nhiều người lựa chọn cách ngăn chia không gian đơn giản bằng kính hoặc rèm vải để tạo sự riêng tư cần thiết. Vách kính trong suốt khiến cho phòng ngủ như được đặt trong một chiếc hộp xinh xắn trong khi những chiếc rèm mềm mại và duyên dáng lại tăng thêm sự nữ tính đồng thời làm đẹp cho căn phòng. Đặc biệt, với rèm vải, bạn có thể thay mới tùy theo phong cách trang trí hay cảm nhận mà bạn muốn mang tới cho không gian sống của mình.

Giống như những căn phòng khác trong căn hộ chung cư, được đặt trong một tổng thể thiết kế nội thất chung, phòng ngủ luôn cần có sự hài hòa về phong cách với các không gian khác. Tuy nhiên, trên tấm phông nền ấy, bạn cũng đừng quên một vài điểm nhấn độc đáo mang màu sắc cá nhân. Một khoảng tường mang sắc màu tươi tắn, hoa văn trên gối, ga trải giường hay những chi tiết trang trí đáng yêu…. Như vậy, cho dù mang những điều bất lợi, bạn vẫn thấy thoải mái và hạnh phúc trong thế giới của riêng mình.

Các căn hộ chung cư thường có lợi thế về cảnh quan bên ngoài, vì thế, hãy tận dụng ánh sáng, gió và những ô cửa kính để làm đẹp thêm cho không gian nội thất. Đơn giản chỉ là một vài chậu cây xanh, vòng hoa treo xinh xắn, những chiếc rèm đủ màu đủ kiểu… cũng đã đủ biến phòng ngủ của bạn thành nơi chốn thư giãn tuyệt vời.

Theo A&More Architecture

Chuyên mục: Nhà đẹp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *