Bất động sản 20/09/2018 15:32

Hà Nội lập ban chỉ đạo đưa huyện Hoài Đức lên quận năm 2020

UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 4926/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4926/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

Theo đó, Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) gồm 16 thành viên do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban; ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy; ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy làm Phó Trưởng ban.
 
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng chương trình; chỉ đạo, giám sát, đôn đốc thực hiện các giải pháp để có thể huy động, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan Trung ương, các cơ quan của thành phố, doanh nghiệp trong và ngoài nước, của nhân dân... tập trung thực hiện được các dự án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức đã được xác định trong đề án, đảm bảo đến năm 2020 đạt được đủ các tiêu chí thành lập quận.  

Trước đó, đối với đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Nội vụ chủ trì và phối hợp với huyện, các sở, ngành liên quan để thực hiện.

Trong đó, Chủ tịch lưu ý, quan trọng nhất là xây dựng quy hoạch kiến trúc tổng thể cho huyện Hoài Đức thành quận trong tương lai. Muốn làm được điều đó cần đánh giá được thực trạng hiện tại của huyện Hoài Đức, đây là một huyện nông thôn mới nhưng vẫn nợ một số tiêu chí.

Ngoài ra, cần bám sát Nghị quyết 1201 của Quốc hội, từ đó đưa ra được những tiêu chí để xây dựng Hoài Đức thành quận, nếu cần thiết có thể thuê cả tư vấn nước ngoài.

Huyện Hoài Đức hiện có 19 xã và một thị trấn, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 16 km, diện tích tự nhiên 8.246 ha, dân số trên 230.000.

Huyện đang tạo diện mạo của một vùng đô thị mới với nhiều khu đô thị hiện đại như: Bắc An Khánh, Nam An Khánh, Geleximco, Bắc quốc lộ 32, Vân Canh, khu nhà ở biệt thự sinh thái cao cấp An Khánh...

Nguyễn Mạnh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *