Tàu chở 999 xe VinFast VF 8 đã đến San Francisco, sắp giao xe cho khách Mỹ

Tàu biển Silver Queen chở theo 999 xe VinFast VF 8 đã di chuyển đến khu vực Vịnh San Francisco, trong hành trình chuẩn bị giao xe cho các khách hàng đầu tiên tại Mỹ.

Theo dữ liệu của trang Marine Traffic, con tàu Silver Queen đã tới Vịnh San Francisco (Mỹ) sau hơn 20 ngày xuất phát từ cảng Hải Phòng. Chuyến tàu này chở theo 999 chiếc xe VF 8 trên hành trình đưa ô tô điện của VinFast ra thị trường thế giới và điểm cập bến sẽ là California (Mỹ).

Trên chặng đường di chuyển, tàu chở xe VinFast VF 8 đã di chuyển qua qua cầu Cổng Vàng, là một trong những cây cầu dài nhất thế giới và được xem như biểu tượng của San Francisco. Cột mốc đáng nhớ với hãng ô tô Việt đã được ghi lại và hình ảnh này đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội trong hôm nay.

Tiếp theo đây, con tàu sơn trắng đỏ cùng biểu tượng VinFast nổi bật trên thân chuẩn bị cập bến California. Theo VinFast, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, dự kiến những chiếc xe VF 8 đầu tiên sẽ sẵn sàng bàn giao cho các khách hàng Mỹ ngay trong tháng 12.

Tàu chở 999 xe VF 8 đi qua cầu Cổng Vàng - biểu tượng của San Francisco (Ảnh: VFEV).

Sáng 25/11, Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện thông minh đầu tiên của mình tại cảng MPC Port thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Đơn hàng đầu tiên gồm 999 chiếc VinFast VF 8 chở trên tàu Silver Queen đã dừng chân tại Hồng Kông để tiếp nhiên liệu hôm 28/11, sau đó vượt Thái Bình Dương để đi thẳng tới Mỹ.

Hãng ô tô Việt Nam cho biết, 999 chiếc VF 8 của lô đầu tiên chỉ là phần nhỏ trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Phát biểu tại sự kiện VinFast xuất khẩu ô tô điện sang Mỹ hôm 25/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng đây bước tiến về nhiều mặt, trên nhiều phương diện.

"Chúng ta có thể tự hào khi những chiếc ô tô mang thương hiệu Việt vươn ra thị trường toàn cầu. Điều này khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và tích cực hội nhập quốc tế, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ khuyến khích các doanh nghiệp phát triển đúng pháp luật, góp phần xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", người đứng đầu Chính phủ nói.

Hiện tại, VinFast đã có tổng cộng 10 trung tâm bán hàng (VinFast Store) tại California, bao gồm 6 trung tâm khai trương từ tháng 7 và thêm 4 cửa hàng mới được mở hồi giữa tháng 12. VinFast cũng đã đưa vào hoạt động bốn xưởng dịch vụ tại California để cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe điện.

Gia An

Chủ đề: vinfast , ô tô điện , xe điện Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *