Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã "cháy hàng"

Thương hiệu ô tô Thuỵ Điển cho biết, toàn bộ số xe Volvo XC40 Recharge dự kiến sản xuất trong năm nay đã được đặt mua hết.

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 1

XC40 Recharge là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Volvo

Volvo cho biết đã bắt đầu sản xuất mẫu XC40 Recharge tại nhà máy Ghent ở Bỉ, dự kiến những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng tại châu Âu vào cuối tháng này.

Theo Volvo, nhu cầu đối với mẫu XC40 Recharge P8 AWD rất cao và “mọi chiếc xe dự kiến sản xuất trong năm nay đều đã được bán hết”. Trong khi danh sách đặt hàng vẫn còn mở, những ai đặt hàng ngay lúc này có thể sẽ nhận được chiếc xe mình mong muốn vào năm sau.

Ông Javier Varela, Trưởng bộ phận sản xuất công nghiệp và quản lý chất lượng toàn cầu của Volvo cho biết: “Đây là một dịp quan trọng đối với Volvo và với tất cả các nhân viên tại Ghent. Khi chúng tôi tiếp tục điện khí hóa dây chuyền, nhà máy Ghent thực sự là nơi tiên phong cho mạng lưới sản xuất toàn cầu của công ty.”

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 2

Việc bắt đầu sản xuất xe cho khách hàng được tiến hành sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong giai đoạn tiền sản xuất, tất cả các nhân viên có liên quan đều được đào tạo chuyên sâu về cách chế tạo ô tô điện một cách an toàn.

XC40 Recharge P8 AWD sử dụng cơ sở gầm bệ dạng mô-đun cỡ nhỏ (CMA) do Volvo và tập đoàn Geely cùng phát triển. Xe sử dụng hệ thống truyền động thuần điện tương tự như chiếc Polestar 2 phiên bản 2021. Xe có 2 động cơ điện với công suất tổng là 300 kW (402 mã lực), cho phép XC40 Recharge tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa 180 km/h.

Các động cơ được cấp điện bởi một bộ pin lithium-ion 78 kWh có thể trữ đủ năng lượng cho chiếc SUV điện di chuyển lên đến 418 km theo tiêu chuẩn WLTP và 335km theo tiêu chuẩn EPA. Khi sử dụng hệ thống sạc nhanh, pin có thể sạc đến 80% dung lượng trong khoảng 40 phút.

Volvo XC40 Recharge P8 AWD có mức giá khởi điểm từ 59.985 bảng tại Anh (77.280 USD) và 60.437 euro tại Đức (70.960 USD). 

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 3

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 4

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 5

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 6

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 7

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 8

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 9

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 10

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 11

Mẫu xe chạy điện đầu tiên của Volvo chưa sản xuất đã cháy hàng - 12

Lạc Diệp

Theo Carscoops

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *