Khoảng 750 triệu đồng, mua Kia Cerato mới hay Mazda CX-5 cũ?

Số tiền 750 triệu đồng tính cả chi phí lăn bánh, một bên là sedan mới của Hàn Quốc, một bên là xe gầm cao lại được thương hiệu Nhật Bản nhưng chấp nhận đi xe đã qua sử dụng.

Tôi và vợ mấy nay tranh luận nhau nhiều quá vì vẫn chưa đưa ra được quyết định mua xe. Hai vợ chồng trẻ tích lũy được một ít tiền và sẽ dành 750 triệu để mua ô tô đầu đời.

Khoảng 750 triệu đồng, mua Kia Cerato mới hay Mazda CX-5 cũ? - 1

Số tiền trên đã tính cả phí trước bạ, biển số, đăng ký với ô tô mới, còn nếu mua xe cũ thì chỉ mất tiền sang tên thôi. Ý kiến của tôi thì lấy Kia Cerato vì thấy "vừa miếng", sedan hạng C thì đi cũng ổn với gia đình trẻ, thiết kế đẹp và vận hành ổn, dù xe hơi ồn.

Tuy nhiên, vợ tôi không ưng lắm vì kêu đây là xe Hàn Quốc. Anh họ bên vợ có chiếc Mazda CX-5 muốn lên đời, bán ra ngoài thì 800 triệu nhưng để cho vợ chồng tôi thì 750 triệu thôi, bao phí luôn. Vợ tôi vì thích xe gầm cao, lại thương hiệu Nhật nữa, nguồn gốc thì cũng có thể nói là tin tưởng được.

Khoảng 750 triệu đồng, mua Kia Cerato mới hay Mazda CX-5 cũ? - 2

Xe lấy về thì chắc là vợ chồng cùng đi, ai có việc thì dùng bởi đi làm gần nhà thì có thể đi xe máy, chủ yếu dùng khi đi xa hay cần ngoại giao. Tôi thì vẫn giữ quan điểm là tiền đó mua luôn xe mới, khỏi phải mang tiếng mua được rẻ của ai cả, cũng không vướng mắc về sau. Nhưng vợ thì có vẻ thích xe gầm cao, đặc biệt là chiếc CX-5 từ lâu.

Xin nhờ mọi người tư vấn giúp.

Độc giả Bình Long

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *