Hàng loạt xe Tesla không thể khởi động được vì lý do ít ai ngờ

Vào cuối tuần qua, chủ nhân của hàng loạt xe Tesla đã không thể kết nối smartphone với xe của mình, thậm chí nhiều xe còn không thể khởi động được.

Ứng dụng di động của Tesla đóng một vai trò quan trọng với chủ xe. Ứng dụng trên smartphone được sử dụng làm chìa khóa và để khởi động xe Tesla, đồng thời cho phép người dùng truy cập nhiều chức năng điều khiển xe.

Ứng dụng của Tesla đóng vai trò quan trọng với người dùng của hãng xe này (Ảnh: Tesla).

Ứng dụng của Tesla đóng vai trò quan trọng với người dùng của hãng xe này (Ảnh: Tesla).

Vào cuối tuần qua, theo phản ánh của nhiều chủ nhân xe Tesla trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter…, họ đã không thể kết nối được ứng dụng trên smartphone với xe của mình. Tình trạng này bắt đầu được ghi nhận với người dùng tại Mỹ và Canada, nhưng sau đó đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu.

Lỗi này xảy ra sau khi Tesla phát hành một bản cập nhật cho ứng dụng vào đầu tuần trước. Nhiều người dùng cho biết tình trạng lỗi khiến họ không thể mở khóa xe hoặc thậm chí không khởi động được xe.

Không ít người dùng đã truy cập vào tài khoản Twitter chính thức CEO Elon Musk của Tesla để phản ánh về tình trạng lỗi gặp phải. Elon Musk trấn an người dùng rằng đội ngũ kỹ thuật Tesla đang kiểm tra.

Nguyên do sau đó được xác định là lỗi máy chủ của Tesla, khiến ứng dụng của hãng xe này trên smartphone không thể kết nối được đến máy chủ để có thể hoạt động bình thường. Tình trạng lỗi này đã được khắc phục trong khoảng hơn 3 tiếng.

CEO Elon Musk đã lên tiếng xin lỗi người dùng trên tài khoản Twitter của mình: "Xin lỗi, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo vấn đề này không xảy ra lần nữa".

Thông báo lỗi cho thấy ứng dụng không thể kết nối với máy chủ của Tesla (Ảnh: Electrek).

Thông báo lỗi cho thấy ứng dụng không thể kết nối với máy chủ của Tesla (Ảnh: Electrek).

Trên thực tế, trong trường hợp ứng dụng của Tesla gặp sự cố và không thể hoạt động, người dùng có thể sử dụng kết nối Bluetooth của smartphone hoặc sử dụng chìa khóa thông minh để mở khóa xe, nhưng không ít người đã quá phụ thuộc vào ứng dụng của Tesla khiến họ gặp nhiều khó khăn khi ứng dụng bị lỗi.

Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống của Tesla bị lỗi làm ảnh hưởng đến người dùng. Trước đó, vào tháng 9/2020, một lỗi tương tự đã xảy ra khiến toàn bộ trang web, ứng dụng và mạng nội bộ của Tesla đều không thể truy cập được. Khi sự cố này xảy ra, một tài xế sống tại bang California (Mỹ) cho biết chiếc Tesla của mình đã bất ngờ dừng đột ngột giữa đường cao tốc.

Việc hệ thống máy chủ của Tesla gặp sự cố đã làm ảnh hưởng đến chủ xe trên phạm vi toàn cầu đã khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, khi điều này có thể tiềm ẩn nguy cơ hệ thống máy chủ bị tin tặc tấn công hoặc phá hoại, gây tác động nghiêm trọng đến những người dùng của Tesla, đặc biệt khi xe đang di chuyển trên đường.

T.Thủy
Theo NBC

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *