Đón mùa tiêu thụ cuối năm, xe cũ đua nhau hạ giá, đẩy hàng

Nhiều chủ xe xe cũ đã hạ giá mẫu xe hàng chục đến hàng trăm triệu đồng trước thời điểm cuối năm nhằm đẩy xe mùa cao điểm mua sắm. Tuy nhiên, dường như không khí lựa mua xe cũ vẫn chưa thực sự nhộn nhịp trở lại. 

Tại cửa hàng xe hơi trên phố Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, người đàn ông ngoài 60 tuổi ra giá chiếc Honda CRV đời 2008 ở mức 650 triệu đồng. Ông này khẳng định, mức giá này đã giảm hơn 30 triệu đồng so với thời điểm này tháng trước khi ông đem ra đại lý nhờ bán.

Nhiều mẫu xe đẹp đời cũ hạ giá hàng trăm triệu đồng.

Nhiều mẫu xe đẹp đời cũ hạ giá hàng trăm triệu đồng.

"Thực ra xe tôi chỉ qua 1 đời chủ, đến tôi là đời thứ 2 nên giữ khá cẩn thận, bản thân nhờ người bán và nhờ đại lý chứ không bán qua mạng hoặc phương tiện nào khác. Đến tuổi nghỉ ngơi, không lái xe nữa nên bán đi", ông Vũ Khắc Hùng, Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

Cũng theo một số đại lý xe hơi ở Nguyễn Văn Cừ, thời điểm gần cuối năm có nhiều người mong bán xe vì những lý do khác nhau. Có người bán vì chạy nợ, có người chuyển đầu tư, có người thua lỗ gán nhà, gán xe...

Tuy nhiên, hiện thị trường xe mới nhiều mức giá xe từ 600 đến 800 triệu đồng có khá nhiều lựa chọn nên các dòng xe cũ ở phân khúc này khó đẩy xe.

"Chỉ một số dòng xe cũ dưới giá 400 đến 300 triệu đồng, khách mua dễ, người bán cũng dễ, còn những xe như CRV hay SantaFe thời điểm này khó bán", anh Khánh Minh, chủ cửa hàng xe cũ tại Long Biên cho hay.

Cũng tương tự như ở Long Biên, tại một số cửa hàng xe cũ ở Phạm Hùng hay Tố Hữu (Q. Nam Từ Liêm) cũng chủ yếu bán nhanh các dòng xe nhỏ, giá rẻ.

"Thông tin Hyundai Thành Công triệu hồi nhiều dòng xe i10 loại mới nên một số đại lý kinh doanh xe cũ có phần có lợi hơn khi khách hàng quay sang chọn xe cũ. Trong khi đó, do giá xe thị trường có xu hướng giảm, người bán xe cũ cũng không hét giá quá cao nên đại lý có lợi hơn về giá mua vào và giá bán ra", anh Vũ Văn Kiệt, người kinh doanh xe cũ tại Phạm Hùng cho biết.

Theo lời của người bán xe, hiện xu hướng ký gửi nhờ bán xe cũ đang tăng cao từ đầu tháng 10/2018 khi khách gửi nhờ bán xe theo ngày trên website hoặc tại cửa hàng.

"Chiếc xe Mercedes C300 đời 2011 hiện có giá bán chỉ 680 triệu đồng, mức giá so với 3 tháng trước đây đã được chủ giảm hơn 130 triệu đồng", ông Dũng, chủ nhân chiếc xe Mercedes cho hay.

Theo anh Kiệt, với những xe thuộc dòng xe sang, chúng tôi không mua lại bởi khó bán và rủi ro cao. Khách chỉ thuê để cửa hàng ký gửi bán hoặc giới thiệu hộ ăn %.

Tuy nhiên, những chiếc xe cũ tầm giá 500 đến 800 triệu đồng bán ra ở thời điểm cuối năm không phải là dễ trong bối cảnh lượng xe cung ứng ra thị trường đang ngày một nhiều.

Tuy nhiên, những chiếc xe cũ tầm giá 500 đến 800 triệu đồng bán ra ở thời điểm cuối năm không phải là dễ trong bối cảnh lượng xe cung ứng ra thị trường đang ngày một nhiều.

Kinh nghiệm của các đại lý xe hơi, thời điểm cuối năm lượng mua bán xe cũ, mới đều tăng, người có tiền mua xe nhiều và người cần bán cũng đông. Thời điểm trước tết dương lịch, người dân bán ra nhiều hơn và các đại lý tăng mua vào và ép giá.

Trong khi đó, sau Tết dương lịch, người cần mua xe nhiều hơn, năm trước nhiều hãng xe mới không có xe để bán do lượng đặt quá đông, năm nay không biết có hiện tượng đó hay không nhưng các đại lý xe hơi cũ đều cho biệt họ sẽ tung nhiều chiêu giảm giá, dịch vụ hậu mãi để kéo khách về với mình.

"Khách mua xe cũ có nhiều loại, quan trọng nhất vẫn là người mới biết lái xe và người mua xe để đi lại, kinh doanh. Đại lý xe cũ nếu có giá rẻ, kèm theo bảo đảm chất lượng xe, dịch vụ hậu mãi tốt sẽ không thiếu khách", anh Kiệt nói.

An Linh

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *