Đang đi Hyundai i10, lên đời nên chọn Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross?

Tôi đi xe Hàn Quốc từ 5 năm trước đến nay thấy cũng ổn, muốn lên đời chiếc xe mới nhưng đang phân vân có nên chuyển sang xe Nhật hay tiếp tục chọn xe Hàn cho nhiều công nghệ.

Chiếc Honda Grand i10 tôi mua từ 2015, đến nay cũng gần 5 năm tuổi rồi. Tôi dự định lên một chiếc xe gầm cao và đang phân vân giữa Kia Seltos và Toyota Corolla Cross, với tầm tiền lăn bánh khoảng 800 triệu đồng.

Đang đi Hyundai i10, lên đời nên chọn Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross? - 1

Nói về Kia Seltos thì khá ưng về ngoại hình, tính năng vì cửa tiền đó có thể mua được phiên bản cao nhất, công nghệ ngập tràn. Có điều qua các video và khi xem trực tiếp tại đại lý, tôi thất mức độ hoàn thiện của xe ở mức trung bình chứ không lung linh như trong ảnh. 

Hơn nữa, nhiều anh em trong hội quan tâm về xe này kêu mối hàn, khung gầm chưa được trau chuốt. Rồi hộp số ly hợp kép mà đặt lên một chiếc xe bình dân thì có nguy cơ bị quá nhiệt. Chưa kể đây còn là mẫu xe hoàn toàn mới nên có những điểm chưa hoàn thiện khác.

Đang đi Hyundai i10, lên đời nên chọn Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross? - 2

Nếu chọn Corolla Cross thì tôi chỉ mua được bản thấp nhất 1.8G. Tôi đang đi xe Hàn rồi thì qua chiếc này thấy có phần hơi rối và chưa hiện đại, nhất là khi so với Seltos. Được cái xe rộng rãi, chi tiết dù không sắc sảo nhưng ra dáng bền chắc. 

Dù đi xe Hyundai nhưng tôi vẫn nghĩ rằng Toyota có gì đó nhỉnh hơn về máy móc, chỉ thua xe Hàn về trang bị công nghệ và giá thôi. Nếu cố lên bản cao là 1.8V thì giá lăn bánh lên thành hơn 900 triệu rồi, chênh 100 triệu so với Seltos bản cao nhất thì câu chuyện lại khác.

Tôi xin loại Hyundai Kona ra khỏi danh sách của mình vì tôi không ưng thiết kế của chiếc này. Đây là sở thích cá nhân thôi chứ tôi đã lái thử, máy 1.6 Turbo trên Kona chạy rất bốc.

Theo các bạn, với khoảng 800 triệu để mua và đăng ký xe thì tôi nên chọn Kia Seltos bản cao nhất hay Toyota Corolla Cross bản 1.8G thấp nhất? 

Độc giả Minh Trường

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *