Đại lý “dọn kho” xe SUV gia đình, giảm giá hơn 100 triệu đồng

Mitsubishi Outlander phiên bản sản xuất năm 2019 hay X-Trail sau khi thương hiệu Nissan có nhà phân phối mới đang được một số showroom giảm giá mạnh để đẩy hàng.

Một đại lý ở Long Biên (Hà Nội) đang chào bán Nissan X-Trail với giá 823 triệu đồng cho phiên bản SL và 903 triệu đồng cho bản SV. Con số này giảm khoảng 90 triệu đồng so với mức niêm yết của hãng.

Đại lý “dọn kho” xe SUV gia đình, giảm giá hơn 100 triệu đồng - 1

Nissan X-Trail giảm giá mạnh đợt này nhưng chưa phải mức đáy

Khách hàng mua X-Trail thời gian này còn được tặng 10-15 triệu tiền phụ kiện, nâng tổng ưu đãi lên mức trên 100 triệu đồng. Chính sách bán hàng có thể tùy thuộc từng đơn vị, trong đó khách vẫn có thể đàm phán để được giảm giá thêm.

Thực tế, Nissan X-Trail từng thiết lập giá đáy khoảng 815 triệu đồng cho bản SL và 865 triệu đồng cho bản SV. Do đó chính sách giảm giá lần này chưa thực sự thu hút khách hàng. Bản thân X-Trail cũng kém cạnh tranh trước các đối thủ trong phân khúc.

Chính sách giá của X-Trail đợt này diễn ra trong bối cảnh Nissan bắt đầu có nhà phân phối mới tại Việt Nam từ 1/10. Theo đó, Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) sẽ là đơn vị phân phối cho hãng xe Nhật Bản, thay cho Tan Chong Motor trước đây.

Đại lý “dọn kho” xe SUV gia đình, giảm giá hơn 100 triệu đồng - 2

Chỉ một vài chiếc Outlander 2019 được giảm giá gần 160 triệu

Nếu như Nissan X-Trail giảm giá 100 triệu với lượng xe nhiều thì Mitsubishi Outlander 2019 cũng được đại lý giảm giá nhưng chỉ còn rất ít xe. “Một vài showroom có Outlander sản xuất năm ngoái nên giảm giá để dọn kho”, một nhân viên bán hàng cho biết.

Phiên bản 2.4 của Outlander 2019 được chào bán giá 890 triệu đồng, giảm 160 triệu đồng so với niêm yết trước đây. Trong khi đó, phiên bản 2020 vẫn bán ở mức 1,03 tỷ đồng và tặng kèm camera 360 độ, bảo hiểm vật chất, trong khi đó đời mới nên nâng cấp thêm nhiều tính năng an toàn so với bản 2019.

Chênh lệch giữa bản cũ và bản hiện nay là tương đối nhiều, tập trung vào hàm lượng công nghệ cao. Do đó, không khó hiểu khi đại lý mạnh tay giảm giá để dọn kho Outlander 2019.

Thiết kế 5+2 chỗ ngồi nhưng X-Trail hay Outlander cạnh tranh trực tiếp với hai mẫu xe 5 chỗ là CX-5 hay Tucson. Sản phẩm này của Hyundai và Mazda đang chiếm thế dẫn đầu trong phân khúc. Bản thân Tucson hay CX-5 hiện nay cũng đều được đại lý giảm giá 20-30 triệu đồng như một biện pháp để kích cầu khi thị trường ảm đạm.

Đình Nam

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *