Có 200 triệu đồng, nên chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent?

Tôi và gia đình lên kế hoạch mua một trong hai chiếc xe này, bằng khoản tiền có sẵn và phần còn lại sẽ vay trả góp trong vài năm.

Tôi mới lập gia đình, thu nhập của hai vợ chồng ổn định ở mức 30 triệu đồng. Do vừa xây nhà xong đầu năm nên hiện tại chúng tôi chỉ dư ra 200 triệu đồng.

Có 200 triệu đồng, nên chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent? - 1

Hằng ngày tôi đi làm cách nhà hơn 20km nên nghĩ đến chuyện mua ô tô, vợ thì dạy ở gần nhà. Tuy nhiên mua vào thời điểm này, chúng tôi sẽ phải vay thêm khoảng 350 - 400 triệu đồng, trả dần trong 3-5 năm nếu chọn một trong hai chiếc xe trên. Liệu có nên không?

Gia đình tôi ở quê nên không tốn chi phí gửi xe, tại cả nhà và cơ quan. Tôi cũng không rõ thực sự nuôi xe có tốn không vì trong 3-5 năm tới chúng tôi lên kế hoạch sinh em bé. Chiếc xe lúc này vừa hỗ trợ đi lại, che mưa nắng cho mẹ con lúc cần, nhưng chi phí có thể bằng nuôi một em bé khác.

Có 200 triệu đồng, nên chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent? - 2

Và giữa hai mẫu xe này, tôi nên chọn xe Nhật hay xe Hàn? Tôi thì ưng nội - ngoại thất của Accent nhưng có tâm lý sử dụng xe lâu dài, đặc biệt là mua xe lần đầu nên vẫn lăn tăn.

Nếu mua Vios thì yên tâm nhiều phần vì dù sao đây cũng là chiếc xe quốc dân rồi. Thực ra, nhu cầu của tôi cũng đơn thuần là đi lại, xe tầm 500-600 triệu cũng không đòi hỏi cao.

Độc giả Nguyễn Đức Thành

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *