Bao lâu thì cần thay pin cho chìa khóa thông minh ô tô?

Hầu hết các mẫu ô tô trên thị trường hiện nay đều sử dụng chìa khóa thông minh (smartkey) và điều khiến nhiều người tò mò chính là bao lâu thì cần thay pin cho chúng.

Chìa khóa thông minh trên ô tô cũng giống như chiếc điều khiển từ xa, cần có pin để hoạt động. Thời lượng pin của nó là cũng là điều khiến cho nhiều người tò mò.

Thông thường, sau khi xe đã được sử dụng trong vài năm, chìa khóa thông minh của ô tô có thể không hoạt động được vì hết pin hoặc yếu pin. Việc của người chủ phương tiện là chỉ cần thay thế pin thì smartkey sẽ tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những chiếc chìa khóa thông minh vẫn được tích hợp chìa khóa cơ. Bởi vậy, trong trường hợp không kịp thay pin, bạn vẫn có thể sử dụng được xe thông qua chìa khóa cơ.

Pin chìa khóa thông minh của ô tô thường cần được thay hai hoặc ba năm một lần. Tuy nhiên, thời gian thực tế để thay pin cũng liên quan đến điều kiện môi trường và tần suất sử dụng.

Nếu dùng nhiều thì có thể hai năm thay một lần, dùng ít thì có thể từ ba đến 5 năm thay một lần. Ngoài ra chúng ta chỉ cần đánh giá xem chìa khóa có còn nhạy hay không để biết liệu chìa khóa của mình đã sắp hết pin chưa.

Thông thường, các chìa khóa đi kèm chính hãng có chất lượng pin khá tốt, thời gian sử dụng trung bình là 3 năm trong điều kiện bình thường (Ảnh: Sina).

Ví dụ, nếu chìa khóa thông minh không nhạy trong khoảng một năm sử dụng, thì có thể chính chìa khóa đã có vấn đề. Nếu chiếc chìa khóa có dấu hiệu chập chờn, bấm mãi mới nhận được tín hiệu hoặc khó dùng ở khoảng cách xa thì sau hơn hai hoặc ba năm, có khả năng là đã đến lúc phải thay pin.

Trên thực tế, trong sách hướng dẫn sử dụng khi mua xe, các hãng đã cung cấp cho khách hàng các bước để tự thay thế pin cho chìa khóa thông minh.

Nhưng một số người sẽ thấy rằng việc thay pin chìa khóa không dễ dàng như vậy. Thông thường, bước gây trở ngại là họ không biết cách mở vỏ chìa khóa ra bằng cách nào, sử dụng lực bao nhiêu là phù hợp để tránh hư hại.

Tất nhiên nếu cảm thấy không tự tin, sợ làm hỏng chìa khóa thì chúng ta cũng có thể thay pin tại các đại lý xe.

Chi phí thay pin mỗi nơi mỗi khác và cũng phụ thuộc vào pin của từng hãng.

Để tự thay pin, một viên pin CR2032 có thể được mua với giá vài chục nghìn đồng, dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tiện lợi, tiệm sửa đồng hồ hay các gian hàng thương mại điện tử... Nhưng nếu thay viên pin tương tự ở đại lý thì có thể tốn từ một trăm tới vài trăm nghìn đồng, bù lại bạn sẽ không phải làm gì.

Theo Gia An

Dân trí

 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *