Doanh Nhân 25/02/2020 19:27

Tỷ phú giàu thứ 3 thế giới dùng điện thoại "cùi" giờ mới biết dùng iPhone

Sở hữu khối tài sản 87,5 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới, tuy nhiên, Warren Buffett vẫn sử dụng chiếc điện thoại có giá 20 USD, cho đến hôm nay, ông quyết định chuyển sang sử dụng iPhone 11.

Là nhà đầu tư tài ba với khối tài sản lên đến 87,5 tỷ USD và đang nắm giữ 5,6% cổ phần tại Apple, tuy nhiên, Warren Buffett lại không sử dụng iPhone, sản phẩm do công ty mình đang nắm giữ cổ phần, mà thay vào đó ông chỉ sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập Samsung Haven, có giá khoảng 20 USD.

Mới đây, Warren Buffett đã quyết định “chia tay” chiếc điện thoại nắp gập cổ điển của mình để chuyển sang sử dụng iPhone 11.

Tỷ phú giàu thứ 3 thế giới dùng điện thoại cùi giờ mới biết dùng iPhone - 1

Tỷ phú Buffett đã có một thời gian dài gắn bó với điện thoại gập trước khi chuyển sang sử dụng iPhone

“Chiếc điện thoại nắp gập của tôi đã biến mất vĩnh viễn”, tỷ phú 89 tuổi chia sẻ trong bài phỏng vấn với hãng tin CNBC. Buffett cho biết ông sẽ chuyển sang sử dụng một chiếc iPhone 11, nhưng không đề cập rõ phiên bản nào.

Điều đặc biệt là chiếc iPhone 11 này không phải do Buffett tự bỏ tiền ra mua, mà là quà tặng. Ông cho biết hàng năm, rất nhiều người đã tặng ông các mẫu iPhone khác nhau, bao gồm cả CEO Tim Cook của Apple, nhưng đến bây giờ, ông mới quyết định chuyển sang sử dụng iPhone.

Warren Buffett cũng tiết lộ rằng ông chỉ sử dụng iPhone chủ yếu cho chức năng gọi điện, thay vì như một thiết bị giải trí hoặc làm việc như nhiều người dùng khác.

“Tôi sử dụng nó như một chiếc điện thoại. Bạn đang nhìn vào một người đàn ông 89 tuổi, người hầu như không thể bắt đầu để hiểu được nó”, Buffett cho biết. Ông thừa nhận rằng không dễ gì cho ông để có thể sử dụng iPhone như nhiều người khác ở độ tuổi của mình.

Trước đó, trong một bài trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg vào năm 2018, CEO Tim Cook của Apple cho biết ông đã cố gắng thuyết phục Buffett chuyển sang sử dụng iPhone trong nhiều năm và sẵn sàng bay đến tận nhà Buffett để hướng dẫn tỷ phú này cách sử dụng iPhone nếu cần thiết.

Ngoài iPhone, hiện Warren Buffett cũng đang sở hữu một chiếc iPad, nhưng chủ yếu sử dụng sản phẩm này để kiểm tra giá cổ phiếu.

T.Thủy
Theo CNBC

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *