Doanh Nhân 07/06/2019 07:01

Triệu phú tự thân: Đây là cách số 1 để làm giàu và hầu hết những người trẻ tuổi không làm điều đó

Tại sao nhiều người trong chúng ta có thái độ kém như vậy đối với tiền? Có một vài lý do có thể kể đến như: Không đủ trình độ học vấn, có quá nhiều thông tin, các thông điệp khó hiểu từ các phương tiện truyền thông hoặc đơn giản là sự thiếu quan tâm.

Người trẻ tuổi hãy đầu tư ngay từ bây giờ.

Dù lý do là gì đi nữa, có một điều đó rõ ràng rằng những hầu hết những người trẻ tuổi thường không phải là người làm cách quả nhất để trở nên giàu có: Đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup, chỉ có 37% thanh niên từ 35 tuổi trở xuống cho biết họ sở hữu cổ phiếu từ năm 2017 đến 2018, so với 61% người trên 35 tuổi sở hữu cổ phiếu.

Mở một tài khoản đầu tư cho phép bạn truy cập vào phương tiện kiếm tiền lớn nhất trong lịch sử thế giới - và bạn không cần phải giàu có để làm điều đó.

Hãy đầu tư ngay bây giờ - bạn không còn trẻ nữa

Điều gì nếu bạn đã bắt đầu đầu tư 10 đôla mỗi tuần năm năm trước? Giả sử lợi nhuận trung bình là 8%, bạn đã có hàng ngàn đô la ngày hôm nay, tất cả từ việc đầu tư hơn 1 đô la một ngày. Hãy nghĩ về 10 đô la một tuần. Nó đã đi đâu? Có lẽ nó đã dành cho những khoản chi tiêu không cần thiết của bạn.

Bất chấp những bước đi đầu tiên trên thị trường chứng khoán, điều tốt nhất bạn có thể làm là suy nghĩ dài hạn và bắt đầu đầu tư sớm:

Nếu bạn đầu tư 10$ mỗi tuần: Sau một năm, bạn sẽ có  541$; sau năm năm, bạn sẽ có  3,173$; sau 10 năm, bạn sẽ có  7,836$.

Nếu bạn đầu tư  20$ mỗi tuần: Sau một năm, bạn sẽ có  1,082$; sau năm năm, bạn sẽ có  6,347$; sau 10 năm, bạn sẽ có  15,672$.

Nếu bạn đầu tư  50$ mỗi tuần: Sau một năm, bạn sẽ có  2,705$; sau năm năm, bạn sẽ có  15,867$; sau 10 năm, bạn sẽ có 39.181$.

Hãy dừng việc bào chữa

Hầu hết mọi người ai cũng bị giới hạn bởi hoàn cảnh, nhưng đừng lấy đó ra làm lý do cho việc kiếm tiền kém của bạn

Nếu bạn ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30, thì vẫn còn thời gian để đặt những mục tiêu đầu tư lớn. Bước đầu tiên là tìm hiểu về những câu trả lời cho lý do mà bạn không muốn đầu tư là gì.

Câu hỏi số 1: Có rất nhiều cổ phiếu ngoài kia, rất nhiều cách để mua và bán cổ phiếu, và rất nhiều người đưa ra lời khuyên khác nhau. Tôi cảm thấy bị choáng ngợp.

Câu trả lời: Hãy tránh nó - chọn lọc những nguồn thông tin và bắt đầu học.

Câu hỏi số 2: Tôi không muốn trở thành người mua vào cổ phiếu trên thị trường khi nó đạt đỉnh.

Câu trả lời: Bạn đã biết rằng bạn cần phải canh thời gian trên thị trường, điều tiếp theo là bạn chỉ cần hiểu về nó. Hãy tự động đầu tư mỗi tháng và tích lũy kinh nghiệm.

Câu hỏi số 3: Tôi không biết đầu tư vào cái gì vì có rất nhiều lựa chọn khác nhau để gửi tiền của tôi trong dài hạn (nghĩa là: bất động sản, chứng khoán, tiền điện tử và hàng hóa). Tôi biết tôi nên đầu tư, nhưng tôi không biết đầu tư vào đâu

Câu trả lời: Điều trớ trêu lớn là bạn tin rằng  sư “kiểm soát” sẽ giúp bạn có được lợi nhuận đầu tư trở lại. Trong thực tế, bạn thật sự nhận ra rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận tốt hơn bằng cách làm ít hơn. Bạn càng ít kiểm soát thì càng tốt. Các nhà đầu tư trung bình mua cao, bán thấp và giao dịch thường xuyên (bao gồm thuế). Những điều này sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn rất lớn.

Câu hỏi số 4: Do thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán, tôi sợ sẽ làm mất tiền đầu tư.

Câu trả lời: Bạn không biết rằng, mỗi ngày bạn không đầu tư, bạn thực sự mất tiền do lạm phát. Bạn không bao giờ nhận ra điều này cho đến khi bạn ở độ tuổi 70, lúc đó sẽ là quá muộn.

Câu hỏi số 5: Tôi đã đặt một tách cà phê nhỏ thay vì lớn, vì vậy tôi thực sự tiết kiệm khá nhiều đô la một ngày. Tôi có trưởng thành trong việc kiếm tiền không?

Câu trả lời: Không thực sự. Bạn chỉ đang tiết kiệm, không có nghĩa rằng bạn đang kiếm tiền.

Bài viết của Ramit Sethi, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của New York Times: “Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có”, anh đã trở thành một bậc thầy tài chính cho hàng triệu độc giả ở độ tuổi 20, 30 và 40 của họ. Anh là một triệu phú tự lập từ nhỏ nhờ vào trang web của mình (mà anh ta bắt đầu là một sinh viên đại học Stanford năm 2004), các khóa học về sách và tài chính cá nhân.

Vũ Huy Hoàng

Theo CNBC

 

 

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *