Doanh Nhân 24/10/2019 19:21

Thiếu gia 24 tuổi thành tỷ phú sau một đêm, “vượt mặt” Tổng thống Trump

Một trong những gia đình giàu có nhất Trung Quốc đã tặng con trai 24 tuổi món quà trị giá 3,8 tỷ USD, biến thiếu gia này thành tỷ phú USD sau một đêm với khối tài sản lớn hơn cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thiếu gia 24 tuổi thành tỷ phú sau một đêm, “vượt mặt” Tổng thống Trump - 1

Tỷ phú 24 tuổi Eric Tse (Ảnh: BI)

Ông Tse Ping, nhà sáng lập tập đoàn dược Sino Biopharmaceutical, và vợ đã chuyển nhượng 1/5 số cổ phần của tập đoàn cho con trai Eric Tse. Với món quà giá trị này, Eric Tse trở thành một trong những người giàu nhất thế giới chỉ sau một đêm.

 Eric Tse hiện sở hữu 2,7 tỷ cổ phiếu, tương đương 21,45% tập đoàn Sino Biopharmaceutical. Bloomberg ước tính giá trị số cổ phiếu của Eric Tse khoảng 3,8 tỷ USD.

Thông báo của Sino Biopharmaceutical ngày 23/10 cho biết Eric Tse là giám đốc điều hành của tập đoàn và là thành viên của ủy ban điều hành tập đoàn. Mức lương hàng năm của Eric Tse khoảng 498.000 USD, chưa bao gồm tiền thưởng.

Bố mẹ của Tse cho biết họ chuyển nhượng cổ phần cho con trai để “thanh lọc bộ máy quản lý và thừa kế tài sản gia đình”, đồng thời lên kế hoạch để Tse nắm cổ phần về dài hạn. Tập đoàn Sino Biopharmaceutical cho biết vị thế mới của Tse “không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh” của tập đoàn.

Tse có một chị gái là Theresa. Tổng giá trị cổ phần của tập đoàn Sino Biopharmaceutical do gia đình Tse nắm giữ ước tính khoảng 8,5 tỷ USD.

Theo Business Insider, với số tài sản vừa được cha mẹ trao tặng, Tse trở thành một trong 550 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes. Tse không chỉ vượt mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump (3,1 tỷ USD), mà còn vượt luôn nhà sáng lập Starbucks Howard Schultz (3,5 tỷ USD) và nhà đồng sáng lập kiêm CEO Scapchat Evan Spiegel (2,1 tỷ USD).

Thiếu gia 24 tuổi thành tỷ phú sau một đêm, “vượt mặt” Tổng thống Trump - 2

Eric Tse chụp ảnh chung với nữ ca sĩ Rihanna cùng siêu mẫu Bellah Hadid (Ảnh: Instagram)

Eric Tse sinh ra tại Seattle (Mỹ), học phổ thông tại Bắc Kinh và Hong Kong, sau đó tốt nghiệp ngành tài chính tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Tse cũng học thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa theo chương trình học giả Schwarzman.

Thiếu gia 24 tuổi cũng là người sáng lập Quỹ Thượng đỉnh Trung Quốc, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các sáng kiến giáo dục và văn hóa. Tse được cho là giữ vai trò giám đốc tại ít nhất 5 ban điều hành của các công ty ở Hong Kong.

Mặc dù khẳng định không muốn nổi tiếng, song Tse hoạt động tích cực trên mạng xã hội Instagram. Tse đăng nhiều bức ảnh chụp cùng các ngôi sao nổi tiếng thế giới, đồng thời gặp gỡ nhiều chính trị gia và các thành viên hoàng gia.

Thành Đạt

Theo Bloomberg

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *