Doanh Nhân 20/06/2019 17:17

Thế giới hiện có ba tỉ phú sở hữu hơn 100 tỷ đô la

Người giàu nhất châu Âu, Bernard Arnault vừa gia nhập nhóm 3 người sở hữu trên 100 tỷ đô la, cùng với Jeff Bezos và Bill Gates.

Bernard Arnault, người giàu nhất Châu Âu, vừa gia nhập cùng Jeff Bezos và Bill Gates trong câu lạc bộ những tỉ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản ít nhất 100 tỷ USD.

 

Arnault, chủ tịch của tập đoàn LVMH -Moët Hennessy Louis Vuitton, đã đứng vào hàng ngũ tỉ phú hơn 100 tỉ đô la vào thứ ba khi cổ phiếu của nhà sản xuất hàng hóa xa xỉ này tăng 2,9%, lên mức kỷ lục 368,80 euro một cổ phiếu. Giá trị tài sản ròng của ông đã tăng gần 32 tỷ đô la trong năm nay, nhiều nhất trong danh sách 500 tỷ phú của Bloomberg.

 

Giá trị ròng tài sản của Bernard Arnault hiện nay. Theo Bloomberg

 

Tài sản trị giá 100,4 tỷ đô la của Arnault hiện nay tương đương với hơn 3% nền kinh tế Pháp, gia tăng khoảng cách giàu nghèo ở quê hương của ông, nơi những người biểu tình “áo vàng” đã gây ra bạo loạn trong năm nay để yêu cầu có nhiều lợi ích hơn từ phía người giàu.

Bất chấp căng thẳng thương mại đang gia tăng, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn có nhu cầu rất cao với túi xách Louis Vuitton và rượu cognac Hennessy của LVMH. Cổ phiếu của công ty đã tăng 43% trong năm nay, là công ty hoạt động tốt thứ ba tại Pháp.

Arnault, 70 tuổi và gia đình ông là một trong số những tỉ phú đô la giàu có nhất cam kết tặng hơn 650 triệu đô la vào tháng Tư để tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau khi nhà thờ bị cháy. Ông hiện sở hữu khoảng một nửa tập đoàn LVMH có trụ sở tại Paris thông qua một công ty gia đình và cũng sở hữu 97% cổ phần của Christian Dior, công ty hàng xa xỉ nổi tiếng của Pháp thành lập năm 1946.

Arnault  bắt đầu tham gia vào thị trường hàng hóa xa xỉ bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. Ông đã bán tất cả các công ty khác và sử dụng số tiền thu được để mua cổ phần tại LVMH vào năm 1988.

Trong khi tài sản ròng của Arnault tăng gần 32 tỷ đô la trong năm nay, Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft Corp, hiện nay đang sở hữu 106 tỉ đô la, đã quyên góp hơn 35 tỷ đô la cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Trong khi đó, chủ tịch của Amazon, Jeff Bezos, hiện có 145,6 tỷ USD, đã giảm giá trị tài sản ròng hơn 40 tỷ đô la vào đầu năm sau khi ly hôn với MacKenzie Bezos.

Vũ Huy Hoàng

Theo Bloomberg

 

 

 

Chủ đề: Trung-Mỹ Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *