Doanh Nhân 31/07/2018 13:23

Ông Đặng Thành Tâm đã mua vào 10 triệu cổ phiếu Tân Tạo

Trong suốt thời gian qua, trong khi bà Đặng Thị Hoàng Yến “biến mất” bí ẩn trong hầu hết hoạt động của Tân Tạo thì vai trò của ông Đặng Thành Tâm lại khá rõ nét. Ông Tâm mới đây đã mua vào thành công 10 triệu cổ phiếu ITA và giúp mã này tăng trần trong phiên sáng nay.

Vai trò của ông Đặng Thành Tâm tại Tân Tạo ngày càng rõ nét

Ông Đặng Thành Tâm vừa có văn bản báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX).

Tại công văn này, ông Tâm cho biết, trong thời gian từ 28/6 đến 27/7/2018, ông đã thực hiện mua vào 10 triệu cổ phiếu ITA của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo theo đúng kế hoạch đã đăng ký từ trước.

Giao dịch này giúp ông Tâm nâng sở hữu cổ phần tại Tân Tạo từ hơn 19 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 2,3% vốn điều lệ) lên hơn 29 triệu cổ phiếu (tương ứng hơn 3,1%).

Sở dĩ, ông Tâm phải báo cáo giao dịch này là bởi ông là em trai của bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tân Tạo. Chị gái ông hiện cũng đang sở hữu hơn 54,3 triệu cổ phiếu ITA, chiếm tỷ lệ 5,79% vốn điều lệ Tân Tạo.

Trong suốt 5 năm qua, với tư cách Chủ tịch HĐQT, mặc dù vẫn ký các văn bản quan trọng nhưng bà Đặng Thị Hoàng Yến vắng mặt một cách bí ẩn trong hầu hết hoạt động của Tân Tạo. Ngay cả việc điều hành phiên họp Đại hội đồng cổ đông cũng do ông Đặng Thành Tâm đảm nhiệm trên cương vị “cố vấn”.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ITA sáng nay đã tăng trần lên 2.700 đồng/cổ phiếu, đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp của mã này. Mức giá của ITA hiện đang rất rẻ và giá trị vốn hoá của Tân Tạo trên sàn hiện chỉ ở mức 2.533 tỷ đồng.

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *