Doanh Nhân 03/12/2019 15:30

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “phản pháo”

Ngày 3/12, TAND cấp cao tại TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Phiên tòa sáng nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng các luật sư trình bày quan điểm tranh luận về vụ án. Chiều nay, phía bị đơn sẽ trình bày quan điểm tranh luận, đối đáp lại phía nguyên đơn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “phản pháo” - 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa sáng nay.

Trước đó, trong phần xét hỏi, HĐXX đã tạo điều kiện cho các bên và Viện Kiểm sát đặt câu hỏi về các vấn đề có kháng cáo. Theo đó, về hôn nhân, quan điểm giữa hai bên nguyên đơn và bị đơn không đồng nhất.

Nếu như bà Thảo muốn hàn gắn thì ông Vũ lại dứt khoát không đồng ý. Về con chung, bà Thảo thay đổi yêu cầu muốn cấp dưỡng con theo cổ phần chứ không phải như đạt thỏa thuận 10 tỉ đồng một năm như trước.

Về vấn đề tài sản, cả 2 bên đều có ý kiến khác nhau về sự hình thành và phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên.

Sau các buổi xét xử, bà Thảo đều nán lại trao đổi với báo chí. Cụ thể, bà Thảo và luật sư cho rằng HĐXX có việc thiên vị đối với bên bị đơn. Bà và các con cầu cứu 1 phiên tòa bảo đảm công lý...

Ngược lại với bà Thảo, ông Vũ, gia đình cùng luật sư sau các buổi xử đều nhanh chóng rời tòa. Tuy nhiên, sáng nay, sau phiên tòa, ông Vũ nán lại trả lời các câu hỏi của báo chí.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “phản pháo” - 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ông Vũ cho rằng mình không muốn đoàn tụ với bà Thảo, bởi quá trình chung sống có nhiều sự việc xảy ra nên không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau. Ngoài ra, ông Vũ cho rằng ông lo sợ sự việc ảnh hưởng tới tâm lý của các con  nên mới quyết định yêu cầu HĐXX xử kín.

"Qua không muốn đoàn tụ nữa bởi vì nhiều việc xảy ra, cả một tiến trình 7 năm trời, nó đau đớn lắm, bên trong nó đau đớn lắm. Qua là người bị đơn chứ không phải là nguyên đơn, từ đó xuyên suốt cô Thảo làm đủ chuyện cả. Khi ra tòa vậy mà bảo rút đơn, rút đồ như vậy thì nó không bao giờ đúng với anh em xử bên trong cả", ông chủ Trung Nguyên nói.

Khi được hỏi về việc bà Thảo yêu cầu tòa giám định năng lực hành vi dân sự mình, ông Vũ nói: "Lúc nào cũng nói cứu qua, cứu Trung Nguyên. Hôm nào các bạn hỏi thử người ăn, người ở, người làm, người giúp việc trong nhà của qua. Hỏi những người anh em lái xe, hỏi tới công ty, nhà máy của qua xem. Bên trong nó không phải vậy. Sống ở đời phải có cái tâm, làm người phải có cái tâm và vợ chồng càng phải có vậy. Mình đi ra ngoài mình nói với công luận, chứ ứng xử bên trong nó cũng phải như vậy. Những người mà tâm thần giống qua thì đất nước này phải nhiều người tâm thần như vậy. Hiểu biết nhiều hơn người thường thì cũng đâu có tội gì".

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản bác các ý kiến của bà lê Hoàng Diệp Thảo

Nói về việc bà Thảo yêu cầu xin thay đổi HĐXX, ông Vũ cho biết ông không đồng tình với yêu cầu này: "Người ta căn cứ luật người ta làm, nói thế không đúng. Ngay cả hôm trước, chỗ thẩm phán Xuân cũng vậy, 2015 người ta hòa giải đủ loại, đủ kiểu cả, đến 2018 người ta mới đem ra xét xử. Mỗi lần tới gặp hòa giải người ta cho hai vợ chồng vô phòng riêng mời nước mời trà đủ kiểu trong khi ra ngoài lại nói người ta xử ép. Mình nói như vậy là không phải, mình nói vậy trong lòng người ta buồn phiền”.

Liên quan tới vụ án ly hôn của 2 vợ chồng, bà Thảo nhiều lần gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo có nhóm người thao túng nhằm mục đích chiếm đoạt Trung Nguyên. Ông Vũ cho rằng liên quan tới những tố cáo của bà Thảo đã được cơ quan điều tra Bộ Công an kết luận là quan hệ tranh chấp trong gia đình, không có yếu tố hình sự.

Ngoài ra, ông Vũ cho rằng Trung Nguyên do bản thân ông và gia đình tạo lập ra. Bản thân ông không muốn tranh giành, trong vụ án này,  ông là bị đơn nên buộc phải phân chia. Ông cũng chính là linh hồn của Trung Nguyên nên bản án sơ thẩm tuyên giao Trung Nguyên cho ông quản lý là quyết định đúng đắn.

Xuân Duy

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *