Doanh Nhân 28/03/2020 08:14

Mark Zuckerberg và vợ ủng hộ 25 triệu USD để tìm ra thuốc chữa Covid-19

Quỹ từ thiện do CEO Facebook và vợ Priscilla Chan vừa công bố sẽ ủng hộ 25 triệu USD cho nỗ lực tìm ra phương thức ngăn chặn virus Covid-19 đang lây lan với tốc độ khủng khiếp trên toàn cầu.

CEO Facebook và vợ đang chung tay với thế giới để chống lại sự bùng phát của virus viêm phổi Covid-19. Hôm nay, Zuckerberg và vợ đã cùng xuất hiện trên kênh truyền hình CBS This Morning để tuyên bố quỹ từ thiện của mình sẽ ủng hộ 25 triệu USD cho sáng kiến để tìm ra thuốc chữa Covid-19 của vợ chồng Bill Gates. Đây là một trong những đóng góp lớn nhất trong giới công nghệ được thực hiện cho đến thời điểm này.

Mark Zuckerberg và vợ ủng hộ 25 triệu USD để tìm ra thuốc chữa Covid-19 - 1

Trước đó, hồi đầu tháng 3, sáng kiến để tìm ra thuốc chữa Covid-19 với tên gọi COVID-19 Therapeutics Accelerator được thành lập với sự phối hợp giữa quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỷ phú Bill Gates với công ty MasterCard và quỹ y tế Wellcome (Anh). Trong đó, Quỹ Gate và Welcomm đã cam kết sẽ ủng hộ 50 triệu USD cho sáng kiến Thúc đẩy phương thức chữa Covid-19, và MasterCard đóng góp 25 triệu USD.

Priscilla Chan cho biết mục tiêu của sáng kiến là “nhằm tìm ra tất cả các loại thuốc mà chúng tôi biết có tiềm năng ngăn chặn được virus corona”. Chan cũng cho hay “việc tìm ra phương thuốc là cực kỳ đắt đỏ, nhưng hoạt động từ thiện sẽ đóng vai trò như quỹ kêu gọi đầu tư”.

“Thông thường 1 loại thuốc có thể hữu ích với nhiều căn bệnh khác nhau”, Zuckerberg nói. “Vì thế chúng ta sẽ sử dụng các loại thuốc đã được xác nhận an toàn và thử nghiệm để xem có mang lại hiệu quả trong việc ngăn chặn virus corona hay giảm các triệu chứng nguy hiểm”.

Trước đó, nhà đồng sáng lập Alibaba JackMa cũng cho biết sẽ ủng hộ 500.000 bộ kit kiểm tra và 1 triệu khẩu trang cho Mỹ, trong khi đó, nhà sáng lập Tesla và SpaceX Elon Musk cũng cho biết đang lên kế hoạch sản xuất máy thở để ủng hộ cho  quỹ Y tế UCLA.

Minh Anh

Chuyên mục: Doanh Nhân , Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *