Doanh Nhân 15/12/2019 10:19

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng

Hai nữ đại gia cùng tên Thảo tuần qua là tâm điểm chú ý của bạn đọc khi một người tiếp tục lọt vào danh sách phụ nữ quyền lực thế giới, trong khi người kia cũng trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam sau cuộc ly hôn ngàn tỷ.

Nữ đại gia Việt lọt top Forbes thế giới

Tâm điểm chú ý tuần qua là thông tin nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam được xướng tên trong danh sách Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Theo thống kê của Forbes, tại thời điểm 13/12/2019, tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet đạt 2,7 tỷ USD. Bà cũng là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam và là nữ tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam.

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng - 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất Thế giới của Forbes bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện/tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế.

Hậu ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có hơn 3.700 tỷ đồng

Bước ra khỏi cuộc ly hôn với nhà sáng lập Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có trong tay hơn 3.700 tỷ đồng.

Cụ thể, bà sở hữu quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Bà còn được giao sở hữu tiền, vàng, ngoại tệ trong các ngân hàng trị giá hơn 1.764 tỷ đồng. Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ đồng.

Phần tài sản của ông Vũ tại Công ty Trung Nguyên Singapore (định giá khoảng 100 tỷ đồng) cũng được giao cho bà Thảo.

Tính ra, tổng số tài sản ròng mà bà Thảo sở hữu sau khi ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ khoảng 3.749 tỷ đồng.

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng - 2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Đối với con cái, bà Thảo được giao nuôi các con chung và chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 đến khi học xong đại học.

Với khối tài sản hơn 3.700 tỷ đồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Nếu không tính những “nữ đại gia ngầm” (tức phần tài sản không công khai, chưa được định giá) thì bà Thảo đã vượt qua rất nhiều “nữ tướng”, các nữ doanh nhân quyền lực được xếp hạng trên thị trường chứng khoán.

Chi 2 tỷ USD “tiền túi”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng xe sang Mỹ

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg mới đây, Chủ tịch Vingroup ông Phạm Nhật Vượng cho biết, VinFast đang lên kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Mỹ vào năm 2021 - một việc mà ngay cả Toyota và Hyundai cũng không thể thành công trong những năm đầu. Để đạt mục tiêu này, ông Vượng dự kiến đầu tư 2 tỷ USD từ tài sản cá nhân.

Dữ liệu của Bloomberg ghi nhận, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lên tới 9,1 tỷ USD và ông Vượng đang sở hữu 49% cổ phần tại Vingroup trong khi Vingroup sở hữu 51% cổ phần tại VinFast.

Bloomberg cũng dẫn lời ông Vượng cho hay, trong những năm tới, Vingroup dự kiến phải chi tới 18.000 tỷ đồng mỗi năm để bù lỗ cho VinFast, trong đó bao gồm chi phí tài chính, khấu hao và khoản lỗ 7.000 tỷ đồng do bán xe dưới giá thành.

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rời danh sách tỷ phú đô la 

Cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan Group sáng 11/12 tiếp tục giảm 1.300 đồng xuống còn 55.300 đồng/cổ phiếu. Trong vòng 1 tháng, mã cổ phiếu này đã đánh mất hơn 27% giá trị.

Trong khi đó, theo thống kê của tạp chí xếp hạng Forbes, giá trị tài sản ròng của ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group dù vẫn rất “khủng” nhưng đã lùi xuống mức 978,3 triệu USD trong ngày 11/12/2019. Hay nói cách khác, vị đại gia này không còn là “tỷ phú USD”.

Trước đó, vào hồi tháng 3 năm nay, ông Nguyễn Đăng Quang lần đầu đã xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên tới 1,3 tỷ USD. Tính ra, kể từ thời điểm đó đến nay, giá trị tài sản ròng của ông chủ Masan đã giảm hơn 300 triệu USD.

Mai Phương Thuý "mát tay" với chứng khoán, chưa từng thua lỗ

Tham gia làm chương trình thực tế, hoa hậu Mai Phương Thuý tái khẳng định: "5 năm trở lại đây Thuý đã rút lui khỏi showbiz, thay vào đó tham gia đầu tư. Suốt 5 năm, Thuý cũng có nhiều thành tích, nhưng hiện tại thì bản thân Thuý không chú trọng quá vào lợi nhuận nữa, mà muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng".

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng - 3

Mai Phương Thuý

"Mình có khả năng chọn doanh nghiệp tốt như vậy, thì tại sao chỉ ở nhà đầu tư cho chính mình mà không đem khả năng này để chia sẻ với cộng đồng", Mai Phương Thuý nói thêm.

Trên sàn chứng khoán, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới bởi khả năng “đánh đâu trúng đấy”. Cô từng chia sẻ trên báo chí, không phải bây giờ những nhận định của cô về các mã cổ phiếu mới chuẩn mà ngay từ đầu đã thế, chỉ là mọi người không biết.

 Thế Hưng

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *